8 nhà tranh đấu Việt Nam được trao giải nhân quyền Hellman/Hammett


2007-01-25
Share

Giáo sư Nguyễn Chính Kết (giữa), 1 trong 8 nhà tranh đấu tại Việt Nam được trao giải Hellman/Hammett 2007, đã từ Sài Gòn sang California tham dự họp báo hôm 24-12-2006. RFA PHOTO.

Tám nhân vật bất đồng chính kiến tại Việt Nam đã được chọn trao giải thưởng nhân quyền Hellman/Hammett 2007.

Tin được tổ chức nhân quyền quốc tế Human Rights Watch loan đi hôm nay từ trụ sở tại New York cho biết, trong danh sách những người được trao giải năm nay có 8 cây viết Việt Nam chuyên bênh vực quyền tự do ngôn luận đang bị chính quyền đàn áp.

Đó là nhà báo Nguyễn Vũ Bình, nhà tranh đấu dân chủ Đỗ Nam Hải, nhà văn Trần Khải Thanh Thuỷ, giáo sư Nguyễn Chính Kết, luật sư Nguyễn Văn Đài, nhà báo Nguyễn Khắc Toàn, nhà bất đồng chính kiến Phạm Quế Dương, luật gia Lê Chí Quang.

Bà Sophie Richardson, phụ tá giám đốc chuyên trách Châu Á của Human Rights Watch, cho rằng năm 2007 là năm đặc biệt ghi nhận những khuôn mặt can đảm dám đương đầu với quyền lực để đòi dân chủ trên thế giới, và phong trào dân chủ bộc phát tại Việt Nam là một biểu tượng.

Giải nhân quyền Hellman Hammett được trao cho những nhân vật bảo vệ nhân quyền và những nhà hoạt động nổi tiếng thuộc 20 quốc gia trên thế giới.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang