Trên 30 căn hộ của người Việt bị cháy ở Phnom Penh


2007-04-09
Share

Nguyễn Bình, phóng viên đài RFA

Trên 30 căn hộ của người Việt bị cháy ở Phnom Penh. PHOTO RFA/ Nguyễn Bình.

Hỏa hoạn xảy ra ở ngoại ô Phnom Penh vào sáng ngày 07 tháng Tư vừa qua, thiêu rụi trên 30 căn nhà của người Việt. Hiện những người này phải ở tạm dưới sàn nhà của người khác, và một số ở tạm trong chùa. Phóng viên Nguyễn Bình từ Cambodia có bài tường trình về vụ việc này như sau.

Trên 30 căn hộ của người Việt ở xóm Năm Chanh, phường Chbar Ampov, quân Mean Cheay, thuộc ngoại ô Phnom Penh bị cháy sạch trong một cơn hỏa hoạn vào sáng ngày 07 tháng Tư vừa qua.

Vụ họa hoạn không gây thiệt hại về nhân mạng, cũng không gây phỏng cho một người nào. Nhưng tài sản của trên 30 căn hộ người Việt ở đây dường như bị thiêu đốt hết.

Bà Nương, một phụ nữ Việt Nam khoảng trên 40 tuổi, có nhà bị cháy cho biết do có con đông, bà mãi lo cứu con, nên không lấy được tài sản ra khỏi nhà. Hiện vợ chồng bà cùng với 7 đứa con đang ở tạm bợ dưới sàn nhà của người hàng xóm.

Trên 30 căn hộ của người Việt bị cháy ở Phnom Penh. PHOTO RFA/ Nguyễn Bình.

Còn gia đình ông Huỳnh Sang và một số gia đình người Việt khác thì đang ở tạm trong chùa.

Hiện nay chính quyền vẫn chưa có giải pháp giúp đỡ, ngoài phân phát một số phần quà. Còn các nạn nhân cũng chưa tìm ra lối thoát.

Ông Koch Chamroun, quận trưởng quận Mean Chey, có mặt tại hiện trường cho biết nguyên nhân cháy là do chập dây điện.

Người Việt ở xóm Năm Chanh phần lớn là dân lao động nghèo, sống trong khu căn nhà ổ chuột xây bằng vật liệu gỗ, tre và lá. Cũng có một số căn nhà lợp tôn. Con đường đi vào xóm này rất chật hẹp, xe cứu hỏa không thể vào được, nên chỉ sau vài giờ xảy ra vụ cháy, trên 30 căn hộ ở đây chỉ còn lại cái nền.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang