Tổng Thống Ðức đặt vấn đề nhân quyền với Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết


2007.05.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

GermanVietnam200.jpg
Tổng Thống Ðức Horst Koehler (trái) và Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết hôm 21-5-2007. AFP PHOTO

Tổng Thống Ðức ca ngợi thành quả về kinh tế mà Việt Nam đã gặt hái, nhưng đồng thời cũng bày tỏ mối quan tâm sâu xa về việc Hà Nội đưa các nhân vật bất đồng chính kiến ra xét xử trong thời gian gần đây.

Phát biểu với báo chí, Tổng Thống Ðức Horst Koehler cho hay ông đã đặt vấn đề nhân quyền với Chủ Tịch Nước Nguyễn Minh Triết. Theo ông, đây là vấn đề mà nước Ðức cũng như EU quan tâm và sẽ tiếp tục nói chuyện với Hà Nội về việc này.

Trước khi ông Koehler sang thăm Việt Nam, EU đã cho phổ biến bản tuyên bố nói rằng những người bị nhà nước cộng sản Việt Nam kết án chỉ là những người tranh đấu ôn hòa cho tự do và dân chủ.

Một nhà báo Ðức đã đặt câu hỏi là Việt Nam có đổi mới chính trị song song với đổi mới kinh tế hay không, câu trả lời của ông Nguyễn Minh Triết là chính quyền Việt Nam tôn trọng nhân quyền, và chỉ có những ai phạm pháp mới bị bắt giữ và truy tố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang