Nhà thơ Hà Sĩ Phu và những câu đối mới nhân dịp Tết cổ truyền


2005-02-20
Share

Phạm Ðiền, phóng viên đài RFA

Nhà văn, nhà thơ Hà Sĩ Phu

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Tụ, nổi tiếng đối với tập thể người Việt ở hải ngoại với tư cách một nhà dân chủ đã, cổ vũ cho việc thực hiện dân chủ tại Việt Nam có bút hiệu Hà Sĩ Phu chuyên viết loạt bài chính luận như: “Dắt tay nhau đi dưới những tấm bảng chỉ đường của trí tuệ” hay “Chia tay ý thức hệ”.

Tuy là một nhà khoa học và quan tâm đến tư tưởng triết lý của sinh hoạt chính trị nói chung, ông Hà Sĩ Phu còn được giới văn nghệ trong nước biết đến qua tư thế của một nhà văn, nhà thơ. Một người mà mỗi đợt xuân về Việt Nam đều không quên có những câu đối Tết đưa ra những vế đối để mời văn thi giới đối họa, một thú chơi tao nhã truyền thống của người Việt.

Trong không khí của những ngày xuân, nhà thơ Hà Sĩ Phu đã dành cho Ban Việt ngữ cuộc nói chuyện lý thú về những câu đối Tết.

Mời quý vị theo dõi cuộc trao đổi trong phần âm thanh bên trên.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang