Khoảng 15 công an dùng vũ lực bắt người đi từ văn phòng Luật sư Thiên Ân


2007-02-04
Share

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Vào sáng ngày thứ Bảy mùng 3 tháng 2, một lực lượng công an khoảng gần 15 người đã dùng áp lực ập vào văn phòng Luật sư Thiên Ân của luật sư Nguyễn Văn Đài buộc luật sư Lê Thị Công Nhân, nhà dân chủ Bạch Ngọc Dương và một số nhà dân chủ trẻ khác phải lên đi làm việc trong lúc các nhà dân chủ này đang trao đổi một số kinh nghiệm về hoạt động nhân quyền.

Luật sư Nguyễn Văn Đài.

Ngay sau khi hay tin Việt Hùng của Ban Việt Ngữ đã liên lạc với luật sư Nguyễn Văn Đài và nhận được câu trả lời như sau:

Luật sư Nguyễn Văn Đài: Vâng, bây giờ là 3 giờ chiều ngày Chủ Nhật (4-02) tôi đang làm việc, họ không cho nói điện thoại. Tôi đang ở Sở Công an Hà Nội.

Việt Hùng: Tiếp tục tìm hiểu, chúng tôi đã liên lạc với nữ luật sư Lê Thị Công Nhân và được luật sư Lê Thị Công Nhân thuật lại diễn tiến.

Luật sư Lê Thị Công Nhân: Thưa anh, tôi bị cơ quan an ninh A42 bắt giữ từ sáng ngày hôm qua (3-02) , họ nhốt và thẩm vấn tôi cho tới tận bây giờ mà không hề có bất kỳ giấy tờ hay văn bản nào.

Khi họ ập vào Văn phòng Luật sư Thiên Ân bắt tôi đi cùng với các nhà Bạch Ngọc Dương, Phạm Văn Trội thì họ nói rằng họ nhận được đơn tố giác tôi đang tổ chức hoặc và tuyên truyền về Nhân quyền, nhưng khi họ đưa tất cả chúng tôi đến cơ quan công an thẩm vấn bằng vũ lực thì họ lại nói tôi phạm tội tuyên truyền chống phá nhà nước Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Hiện nay tôi đang bị bắt giữ tại số 87 đường Trần Hưng Đạo, tức là trụ sở của Sở Công an thành phố Hà Nội.

Bạn nghĩ gì về sự kiện này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Việt Hùng: Luật sư nói khi công an tới văn phòng Luật sư Thiên Ân họ dùng vũ lực? Luật sư nói vũ lực ở đây là như thế nào?

Luật sư Lê Thị Công Nhân: Họ dùng vũ lực, tức là còn hơn là vũ lực, gần giống như bạo lực, tuy không có đánh đập, nhưng họ túm vào tay tôi, túm vào ngực, vào cơ thể tôi và xô đẩy tôi đi lên xe rồi đưa tôi đến trụ sở công an phường.

Việt Hùng: Việc đó xảy ra có ai trong số những người đồng chí hướng của luật sư thấy được hay không?

Luật sư Lê Thị Công Nhân: Tất cả chúng tôi đều bị như vậy, chúng tôi có 3 người cộng với 3 em học sinh trong khi công an có khoảng 15 người xông vào văn phòng cùng với khoảng 10 người đứng ở bên ngoài xô đẩy chúng tôi vào xe ô-tô và đưa chúng tôi đi.

( Mời quí thính giả theo dõi toàn bộ cuộc trao đổi trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang