Bộ trưởng Y tế Việt Nam lúng túng trước những thắc mắc về vệ sinh an toàn thực phẩm


2005.11.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tin tức xuất phát từ Hà Nội cho hay chiều nay, Bộ trưởng y tế Trần Thị Trung Chiến đã trả lời chất vấn của các đại biểu tại diễn đàn quốc hội. Ngay từ đầu bà Chiến tỏ ra lúng túng khi không giải đáp được cụ thể những thắc mắc về vệ sinh an toàn thực phẩm, mà một số đại biểu cho là một nguy cơ đang ở mức báo động.

Mặt khác trong vấn đề phòng chống dịch cúm gia cầm, bà Chiến cho biết bộ y tế đã có kế hoạch hành động khẩn cấp hầu đối phó với dịch cúm có thể lây lan sang con người. Bà xác nhận là tại Việt Nam, khi bệnh nhân nhiễm virus tỷ lệ tử vong chiếm 45%.

Bà giải thích thêm là tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long là nơi có số gia cầm chết và số người bị bệnh cúm cao so với các điạ phương khác, thì bộ Y tế đã yêu cầu viện Pasteur ở thành phố Hồ Chí Minh nghiên cứu kỹ lưỡng.

VN Express nói bà Chiến bị các đại biểu chất vấn gay gắt, câu trả lời của bà khiến họ thất vọng, và phiên chất vấn dành cho bộ trưởng y tế kết thúc trong khi còn một số đại biểu tiếp tục yêu cầu được đối thoại với bà Chiến.

Thêm một ca bị nghi nhiễm cúm gia cầm

Cục thú y Việt Nam hôm nay loan báo có thêm một người đàn ông bị nghi nhiễm cúm gia cầm, bệnh nhân bị sốt cao, khó thở, được nhập viện tại tỉnh Tiền Giang và khi chuyển sang khu vực cách ly, đương sự đã bỏ trốn.

Theo báo Tuổi Trẻ thì bệnh nhân khai với bác sĩ là y nhuốm bệnh sau khi giết mổ một số gà bị bệnh, vào tuần lễ trước đó.

Tính đến nay đã có 19 tỉnh, thành cả nước có dấu hiệu bùng phát dịch cúm gia cầm, Quảng Ninh và Long An là hai địa phương mới nhất bị lây nhiễm bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang