Nhà bất đồng chính kiến Hoàng Minh chính hy vọng được sang Mỹ chữa bệnh


2005.08.07

Lên tiếng với Ban Việt Ngữ - Ðài Á Châu Tự Do về tình trạng sức khỏe của mình, nhà lão thành cách mạng Hoàng Minh Chính bày tỏ hi vọng sớm bình phục và được chính phủ Việt Nam cho phép rời Việt Nam lên đường đi điều trị bệnh tại Hoa Kỳ theo lời mời và sự bảo trợ của Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi và một số đồng nghiệp.

HoangMinhChinh150.jpg
Ông Hoàng Minh Chính. File Photo

Từ Hà Nội, nhà lão thành cách mạng Hoàng Minh Chính đã dành cho Việt Hùng cuộc trao đổi, mời quí vị theo dõi:

“Xin rất là cảm ơn. Tôi mới về được một tuần lễ. Hiện nay sức khỏe của tôi cũng đã hồi phục được một phần. Nhà tôi đang tới Ðại sứ quán Hoa Kỳ để xin visa. Tôi hy vọng chừng nửa tháng nữa sẽ có visa và có đủ sức khỏe để sang Hoa Kỳ.

Theo tôi nghĩ, nếu sang được Hoa Kỳ thì một phần là để được chữa dứt cơn bệnh. Phần khác, cũng rất quan trọng, là tôi sẽ có dịp được gặp gỡ với đồng bào hải ngoại. Thú thật là suốt cả cuộc đời tôi cả mấy chục năm qua tôi không thể nào nghĩ lại có được một cơ hội quý báu như thế này.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Ðến Mỹ, ngoài chuyện được gặp đồng bào người Việt ở hải ngoại, còn là cơ hội để tôi học hỏi cách sinh hoạt dân chủ tự do của nước Mỹ...”

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Thông tin trên mạng

- VOICES OF CONSCIENCE - Hoang Minh Chinh - FORMER COMMUNIST PARTY MEMBER

- Hoàng Minh Chính - Một nạn nhân của vụ án "Xét Lại - Chống Ðảng"

- Thư của ông Hoàng Minh Chính

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.