Phỏng vấn Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân về cuộc hội thảo mới đây tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ


2006.07.27

Đỗ Hiếu, phỏng vấn đài RFA

NguyenQuocQuan200.jpg
Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản.

Một cuộc hội thảo được tổ chức mới đây tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ trong thủ đô Washington, với sự tham dự của một số viên chức Mỹ đặc trách về chính trị và nhân quyền trên thế giới. Khách mời phía người Việt là bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch Tổ Chức Quốc Tế Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản.

Qua cuộc phỏng vấn dành cho Đài Á Châu Tự Do chúng tôi sau đây, Bác Sĩ Quân thuật lại nội dung buổi trao đổi vừa nói.

Đỗ Hiếu: Thưa Bác sĩ theo tin tức mà đài chúng tôi ghi nhận được từ Washington, thì mới đây Bác sĩ có tham dự một phiên họp đặc biệt với các nhà ngoại giao của Hoa Kỳ về chính trị và nhân quyền trên thế giới. Bác sĩ có thể cho thính giả của chúng tôi biết thêm chi tiết?

Bác Sĩ Quân: Vâng, ngày 19-7 vừa qua, do lời mời của ông Phụ tá Tổng trưởng Ngoại giao đặc trách về vấn đề dân chủ, nhân quyền, và lao động thì chúng tôi có đến tham dự một hội thảo và tiếp tân dành cho các nhà ngoại giao Hoa Kỳ đang phục vụ tại các toà đại sứ cũng như các tổng lãnh sự trên toàn thế giới mà lo về vấn đề nhân quyền và chính trị.

Họ về họp tại Bộ Ngoại giao để trao đổi những tin tức và kinh nghiệm mà họ có được khi làm việc về vấn đề nhân quyền tại các quốc gia.

Đồng thời theo ý kiến của Bộ Ngoại giao, thì cũng có mời các tổ chức không chính phủ và các nhà tranh đấu cho nhân quyền tại Hoa Kỳ đến gặp gỡ các nhà ngoại giao đó, nhằm có cơ hội trao đổi ý kiến và kinh nghiệm để giúp cho các hoạt động của họ trong những ngày sắp tới.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.