Phỏng vấn ông Lê Công Cầu về bức thư gửi đến ông Ngô Yên Thi


2005.08.27

Ỷ Lan, phóng viên đài RFA

BuddhistPraying150.jpg

Thưa quý thính giả, ông Lê Công Cầu là tổng thư ký ban hướng dẫn Gia đình Phật tử Thừa Thiên Huế. Mới đây, ông đã gửi một bức thư đến ông Ngô Yên Thi, trưởng ban tôn giáo chính phủ để góp ý kiến về những tuyên bố liên quan đến tình hình Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất trong một cuộc phỏng vấn với ban Việt ngữ đài Á châu tự do.

Đây không phải chỉ là cuộc đối thoại giữa hai tư thế của một phật tử và một cán bộ cao cấp của nhà nứơc về tôn giáo, mà còn là cuộc đối thoại giữa hai huynh trưởng gia đình Phật tử vì trước kia, ông Ngô Yên Thi cũng là một huynh trưởng trong gia đình Phật tử.

Xuất phát từ Huế vào đầu thập niên 1940, Gia đình Phật tử là một phong trào giáo dục thanh thiếu đồng niên theo tinh thần Phật giáo, kết hợp với phương pháp giáo dục tiến bộ trên thế giới.

Sau 60 năm hoạt động, số đoàn viên gia đình Phật tử hiện nay đã lên đến trên 300 nghìn, mặc dù vì ảnh hửơng chiến tranh và thời cuộc chính trị, có lúc gia đình Phật tử gặp khó khăn, không thể hoạt động, như sau năm 1955 tại miền Bắc và sau năm 1975 tại miền Nam. Gần đây, vào thập niên 1990, phong trào mới có cơ hội bộc phát trở lại.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Sau đây là cuộc phỏng vấn huynh trưởng Lê Công Cầu qua đường dây viễn liên về Huế do phái viên Ỷ Lan của ban Việt ngữ thực hiện.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.