Phỏng vấn hoạ sĩ Nguyễn Trọng Khôi


2006-06-04
Share

Hoàng Khởi Phong

Trang web của hoạ sĩ Nguyễn Trọng Khôi http://www.khoiart.com/

Cuối chương trình là tạp chí Văn Học Nghệ Thuật do nhà văn Hoàng Khởi Phong phụ trách, kỳ này phỏng vấn hoạ sĩ Nguyễn Trọng Khôi hiện đang thực hiện một cuộc triển lãm lưu động qua các tiểu bang Texas và California.

Thưa quý thính giả, chương trình văn học truyền thanh kỳ này đến với thính giả qua cuộc phỏng vấn với hoạ sĩ Nguyễn Trọng Khôi. Ông hiện cư ngụ và làm việc tại Boston nhưng có mặt tại Quận Cam để sửa soạn cho cuộc triễn lãm của chính ông tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt trong thời gian từ mồng 9-6 cho đến ngày 15-6 sắp tới.

Họa sĩ Nguyễn Trọng Khôi có thể được coi là lớp hoạ sĩ cuối cùng của miền Nam Việt Nam được đào tạo tại trường Mỹ thuật Gia Định và ông tốt nghiệp năm 1973 về ngành sơn dầu. Sau ngày 30-4, ông bị kẹt lại ở trong nước trong khi vợ con đã đi di tản được từ năm 1975. Năm 1988 ông đến Mỹ theo chương trình đoàn tụ.

Hoàng Khởi Phong: Thưa hoạ sĩ Nguyễn Trọng Khôi, theo tôi được biết sau khi chính quyền cộng sản vào năm 1975 một thời gian ngắn họ có tổ chức một cuộc triển lãm có kích thước lớn quy tụ khoảng 400 đến 500 hoạ sĩ của toàn quốc, dường như ông đoạt giải trong cuộc triển lãm toàn quốc này. Xin ông cho biết sơ qua về cuộc triễn lãm này?

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang