Phương Nam - Ðỗ Nam Hải: “Đây là một vụ dàn dựng, cố ý của công an”


2005.12.12

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

PhuongNam150.jpg
Nhà dân chủ Phương Nam - Ðỗ Nam Hải.

Lên tiếng trong cuộc trả lời phỏng vấn với Việt Hùng của Ban Việt Ngữ - Ðài Á Châu Tự Do nhà dân chủ Phương Nam - Ðỗ Nam Hải nói rằng, cá nhân anh không vi phạm điều luật Việt Nam khi đi Copy 11 cuốn "HãyTrưng Cầu Dân Ý" do chính anh là tác giả.

Việc cơ quan công an dùng Nghị Ðịnh 31 CP để qui kết về tội lưu hành văn hóa phẩm đối với anh Phương Nam - Ðỗ Nam Hải có đúng với thực tế và luật pháp hiện nay ở Việt Nam hay không. Từ thành phố Hồ Chí Minh, anh Phương Nam - Ðỗ Nam Hải lên tiếng:

Phương Nam - Ðỗ Nam Hải: Vâng, xin kính chào quí thính giả của Ðài Á Châu Tự Do, tôi bị tạm giữ 24 tiếng đồng hồ, sau đó tôi đã được về nhà. Tinh thần của tôi rất vững. Tôi cũng đã đối thoại với các anh em công an một cách sòng phẳng, công khai, thái độ làm việc của họ đối với tôi thì cũng tốt. Trước khi tôi đi về thì họ có nói với tôi rằng, họ đã báo cho gia đình tôi biết là tôi đang bị tạm giữ.

Việt Hùng: Câu hỏi chúng tôi xin đặt ra, từ câu chuyện đụng chạm về vấn đề giao thông lại xoay sang chuyện thẩm vấn 24 giờ đồng hồ, không liên hệ nhiều đến vụ xử lý vụ việc giao thông?

Bạn nghĩ gì về sự kiện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Phương Nam - Ðỗ Nam Hải: Tôi không thể khẳng định được 100%, nhưng rõ ràng đây là một vụ dàn dựng, cố ý của công an, để mà họ có thể có điều kiện, có thời gian để thẩm vấn tôi. Những chứng cứ để tôi có thể đưa ra những nhận định này là sao, là bởi vì trước đó 1 tiếng đồng hồ điện thoại của tôi bị cắt.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.