Phỏng vấn ông Đoàn Văn Quãng, người cầm đầu cuộc vận động thành lập Saigon Air


2006.09.21

Trường Văn, phóng viên đài RFA

Trả lời phỏng vấn của báo chí ngày 14 tháng 9 vừa qua về dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Hàng không, ông Lại Xuân Thành, phó Cục Trưởng cục Hàng không dân dụng cho biết các nhà đầu tư nước ngoài có thể tham gia thành lập hãng hàng không với số vốn góp lên đến 49% cổ phần.

VietnamAirline200.jpg
AFP PHOTO

Đối với dự án thành lập hãng Saigòn Air của tư nhân trong nước được đệ trình vào tháng giêng năm 2005, ông Thành cho biết là dự án này đã được kết luận là chưa phù hợp để triển khai trong bối cảnh hiện nay.

Trước đó đề án thành lập hãng hàng không tư nhân Mekong Air đã được phê duyệt nhưng không thực hiện được vì không kêu gọi được các nhà đầu tư tài chánh.

Xin mời quý thính giả theo dỡi cuộc trao đổi sau đây giữa Trường Văn và ông Đoàn Văn Quãng, người cầm đầu cuộc vận động thành lập Saigon Air về số phận của dự án này.

Trường Văn: Thưa ông, trả lời phỏng vấn của báo chí ngày 14 tháng 9 vừa qua, ông Lại Xuân Thanh, phó Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Việt Nam cho biết là dự án Saigon Air do ông đệ trình được kết lụân là chưa phù hợp để triển khai trong bối cảnh hiện nay.

Xin ông cho biết ý kiến về việc này và ông đã nhận được văn bản chính thức trả lời của cơ quan chức năng về dự án Saigon Air chưa?

Nguyên tắc của tôi là tôi xin có 4 câu thôi. Thứ nhất là có cho tôi làm không. Thứ hai là tôi cần đất có bán đất cho tôi không. Thứ ba tiền tôi tự lo lấy. Thứ tư là tôi làm theo đúng pháp luật và phải hướng dẫn cho tôi làm. Chứ theo như báo chí là phải có 80 tỉ và phải có một chiếc máy bay. Đây là chuyện con nít.

Ông Đoàn Văn Quãng: Chỉ nghe bạn bè kể lại qua những buổi trà dư tửu hậu chứ không hề nhận được văn bản chính thức nào cả.

Trường Văn: Thưa ông như vậy thì qua các người bạn của ông, các cơ quan chức năng có nói rõ lý do cụ thể tại sao dự án Saigon Air của ông không được chuẩn nhận hay không?

Ông Đoàn Văn Quãng: Người ta đưa ra một câu hỏi là anh phải có tiền để chứng minh, phải có máy bay, nhưng thực tế phải có giấy phép mới huy động vốn được.

Trường Văn: Khi đưa dự án Saigon Air lên Bộ Giao thông Vận tải, ông có kỳ vọng là Bộ xem xét và đặt câu hỏi để yêu cầu ông giải trình hay không?

Ông Đoàn Văn Quãng: Nguyên tắc của tôi là tôi xin có 4 câu thôi. Thứ nhất là có cho tôi làm không. Thứ hai là tôi cần đất có bán đất cho tôi không. Thứ ba tiền tôi tự lo lấy. Thứ tư là tôi làm theo đúng pháp luật và phải hướng dẫn cho tôi làm. Chứ theo như báo chí là phải có 80 tỉ và phải có một chiếc máy bay. Đây là chuyện con nít.

Trường Văn: Ông Lại Xuân Thanh có đề cập đến trường hợp Mekong Air, ông có rút kinh nghiệm của Mekong Air khi viết đề án Saigon Air hay không?

Ông Đoàn Văn Quãng: Mekong Air là của tôi, một người bạn của tôi cuớp lấy. Sau làm không được họ có yêu cầu tôi làm nhưng tôi ra điều kiện là phải công nhận dự án là của ông Quãng. Thứ hai là tiền thu được tiêu vào đâu thì tôi không biết. Và thứ tư là nhân sự để tôi lo. Dự án Saigon Air cũng vậy.

Trường Văn: Xin chân thành cảm ơn ông đã dành cho chúng tôi cuộc phỏng vấn ngày hôm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.