Lâm Đồng muốn trở thành vùng trồng cà phê Arabica trọng điểm


2005.04.21

Nam Nguyên, phóng viên đài RFA

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê đứng thứ nhì thế giới, cả nước trồng đến nửa triệu hécta cà phê nhưng 90% là loại cà phê vối robusta ít giá trị. AFP PHOTO

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê đứng thứ nhì thế giới, cả nước trồng đến nửa triệu hécta cà phê nhưng 90% là loại cà phê vối robusta ít giá trị.

Tỉnh Lâm Đồng có 100 ngàn hécta trồng cà phê, nay đặt mục tiêu trở thành vùng cà phê chè Arabica trọng điểm của cả nước.

Một cuộc hội thảo về vấn đề chuyển đổi giống cà phê giá trị cao, đã được VICOFA Hiệp Hội Cà Phê Ca Cao Việt Nam tổ chức hôm 18/4 tại Đà Lạt.

Sau khi dự hội thảo, từ Hà Nội tiến sĩ Đoàn Triệu Nhạn, Phó chủ Tịch VICOFA trả lời phỏng vấn của Nam Nguyên về dự án vừa nói.

Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.