Nguồn nước sinh hoạt trên cả nước bị nhiễm độc ngày càng nghiêm trọng (phần 1)


2006-07-04
Share

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

Nguồn nước sinh hoạt cùng nhiều khu vực canh tác trên cả nước bị nhiễm bẩn và nhiễm độc ngày càng nghiêm trọng. AFP PHOTO

Từ vài năm nay báo chí trong nước liên tục báo động về tình trạng nguồn nước sinh hoạt cùng nhiều khu vực canh tác trên cả nước bị nhiễm bẩn và nhiễm độc ngày càng nghiêm trọng. Chính quyền thì chừng như chưa có biện pháp khả dĩ để giải quyết vấn đề đang gây bệnh tật cho con người về lâu về dài.

Góp ý về vấn đề này, ông Huỳnh Văn Hoàn, kỹ sư thủy lâm đang công tác tại thành phố Hồ Chí Minh, nói rằng ô nhiễm nước và đất là tai hoạ bắt nguồn từ sự thiếu ý thức, bất cản và không được hướng dẫn cơ bản về vệ sinh chung. Mời quí vị theo dõi bài phỏng vấn do Thanh Trúc thực hiện sau đây:

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Quí thính giả vừa theo dõi bài noói chuyện của kỹ sư thủy lâm Hùnh Văn Hoàn ở thánh phố Hồ Chí Minh về những nguyên nhân sâu xa gây nạn đất canh tác bị nhiễm độc chất cũng như nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm bẩn tại nhiều nơi ở Việt Nam.

Trong bài tới, kỹ sư thủy lâm Huỳnh Văn Hoàn sẽ trình bày chi tiết về vấn đề tật bệnh từ việc an ở trên đất và dùng nguồn nước bị nhiễm độc, về hệ thống cống rãnh xuống cấp và nạn ngập lụt nước bẩn trong mùa mưa ở thành phố, về chính sách giáo dục để giữ gìn vệ sinh chung hầu tránh gây hại cho con người trong sinh hoạt về lâu về dài.

Theo dòng câu chuyện:

- Nguồn nước sinh hoạt trên cả nước bị nhiễm độc ngày càng nghiêm trọng (phần 2)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang