33 hộ gia đình cưỡng chế giải toả nhưng không được đền bù


2006.05.08

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

HouseLandDispute9200.jpg
Công an và chính quyền địa phương cưỡng chế 33 hộ gia đình tại quận 2 TP. HCM. RFA PHOTO

Giải tỏa, cưỡng chế di dời dân để thành lập khu Ðô thị mới Thủ Thiêm tại quận 2 thành phố Hồ Chí Minh, đó là những gì mà 33 hộ gia đình này đang phải chịu trong cảnh màn trời chiếu đất mặc dù đất đai của họ đã có từ trước 1975.

Theo kiện mỏi mòn đã từ nhiều năm nay, ông Huỳnh Tấn Dũng người từng đứng ra đưa đơn cho các hộ gia đình này và cũng là một trong số 33 hộ gia đình ấy đã kể lại trong câu chuyện với Việt Hùng của Ðài chúng tôi. Trong bức xúc ông nói:

Ông Huỳnh Tấn Dũng: Dạ tôi tên Huỳnh Tấn Dũng, con của bà Bùi Thị Hỡi, người nhà của bà Hỡi và chính đích thân những bữa mà chính quyền quận Bình Khánh quận 2 khi mà vào cưỡng bức, cưỡng chế nhà ở là có mặt tôi và còn đòi bắt tôi nữa.

Chưa có giấy quyết định vi phạm hành chánh ..... hay là cái gì hết mà đi vô dỡ nhà là điều thứ nhất, thứ hai là đất là đất của ông bà tổ tiên để lại mà chính quyền không có nắm rõ tình hình, chính quyền lại đi đến chỗ cưỡng chế lầm, ví dụ như dỡ nhà của bà Nguyễn Văn B nhưng mà đi qua nhà ông Nguyễn Văn A cưỡng chế đập nhà người ta .........

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Theo dòng câu chuyện:

- Tiếng kêu cứu của nhiều hộ gia đình bị cưỡng chế giải toả không bồi thường

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.