Ông Lê Hồng Hà nhận định về bài viết của ông Nguyễn Đức Bình (phần 2)


2006.03.09

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Nói chuyện về việc phê phán của một nhân vật siêu bảo thủ nhắm vào người đứng đầu ban soạn thảo dự thảo chính trị cho đại hội 10, ông Lê Hồng Hà, một trong những nhà lý luận thực tiễn hàng đầu tại Việt Nam cho rằng bài viết của ông Nguyễn Ðức Bình đặt Bộ chính trị vào thế khó, vì nếu đeo đuổi những vấn đề mà ông Bình đưa ra, thì đảng lại tiếp tay cho đảng để đánh mất vai trò tiền phong của mình. Từ Hà Nội, tiếp tục trong câu chuyện với Việt Hùng của Ðài chúng tôi, ông Lê Hồng Hà phát biểu.

LeHongHa150.jpg
Ông Lê Hồng Hà

Ông Lê Hồng Hà: Thế cái bài của ông Nguyễn Ðức Bình, ông ấy tưởng rằng và ông ấy nghĩ rằng, nếu được đăng báo thì sẽ có một trào lưu hoan nghênh và tán thành ông ấy, nhưng mà điều bất ngờ đối với ông ấy, khi mà người ta đăng báo bài của ông ấy thì trên báo chí đã có đến mười mấy bài phê phán ông ấy rồi ...... mà trong những bài phê phán ông ấy phải kể đến bài của ông Nguyễn Quang A, chắc là bài của ông Lê Tiến anh chưa có?

Ông ấy phát biểu phê phán ông Nguyễn Ðức Bình cũng mạnh đất, rồi bây giờ lại sắp có cái bài của một ông con trai của ông Lê Duẩn trước kia, hình như báo hôm nay mới đăng đó, không biết đăng ở Tuổi Trẻ hay Tiền Phong .... ông ấy tên là Lê .... Thành, rồi bài của anh Thọ ở Nhật Bản .. . ....

Việt Hùng: Theo như ông, báo chí trong nước hiện nay mới chỉ đăng những ý kiến phản bác phần ông Nguyễn Ðức Bình nói không cho phép đảng viên làm kinh tế, còn những vấn đề khác thì sao thưa ông?

Ông Lê Hồng Hà: Ý kiến của tôi muốn nhắc lại như thế này, tức là ông Nguyễn Ðức Bình ông ấy gây cho lãnh đạo hiện nay cái khó khăn rất lớn ở 2 vấn đề .......

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về nhận định này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Theo dòng thời sự:

- Ông Lê Hồng Hà nhận định về bài viết của ông Nguyễn Đức Bình (phần 1)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.