Lâm Ðồng: Cán bộ thờ ơ, Dân mất mạng


2006.02.11

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Cơ quan công lực ở một địa phương thuộc tỉnh Lâm Đồng làm ngơ trước lời cầu cứu và cảnh báo của người dân, khiến án mạng xảy ra vào đêm giao thừa năm mới.

SosVillage200.jpg
Ðà Lạt, Lâm Ðồng. photo by Thanh Trúc

Thủ phạm là Võ Tụ, 34 tuổi, đã chết tan xác khi phá nổ tung quán cà phê Hot ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, và gây trọng thương cho hai phụ nữ khác.

Điều đáng ngạc nhiên là thủ phạm đã bị kết án 20 năm tù về tội sát nhân nhưng lại được tự do bên ngoài để tiếp tục gây án. Phẫn nộ và bất bình trước cung cách làm việc của cơ quan chức năng địa phương, 100 hộ dân nơi này đồng loạt ký đơn kêu cứu gửi đi khắp nơi.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vieweb@rfa.org

Trà Mi trao đổi với một vài nhân chứng có mặt tại hiện trường để tìm hiểu thêm về nỗi bức xúc của người dân địa phương. Chị Nguỵêt, một người cư ngụ gần đó, cho biết: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Trong cuộc trao đổi với chúng tôi, bà Nhung-chủ nhân của quán cà phê Hot, nơi xảy ra vụ án mạng trong đêm giao thừa vừa qua, bày tỏ bức xúc của mình: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Chúng tôi cũng có dịp hỏi thăm chị Hạnh Đoan, vợ của hung thủ, người đựơc bà Nhung cho tá túc và phụ việc tại quán cà phê Hot: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Quý vị vừa nghe một vài người dân tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng bày tỏ nỗi bất bình trước thái độ thờ ơ của chính quyền địa phương khiến xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng tại quán cà phê Hot trong đêm giao thừa vừa qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.