Tình trạng thiếu ý thức giao thông tại Việt Nam


2006.07.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Thanh Quang, phóng viên đài RFA

Trong thời gian gần đây, dư luận trong nước ngày càng than phiền về tình hình giao thông “vô cùng hỗn loạn”, giữa lúc nhiều tiêu cực trong hoạt động giao thông trong nước vẫn tiếp diễn. Thanh Quang tìm hiểu về vấn đề này, và trình bày một số chi tiết liên hệ sau đây.

Tai nạn giao thông trên đường phố Hà Nội hôm 28-5-2003. AFP PHOTO

Nhiều ý kiến phản ánh trên báo chí trong nước cho thấy tình trạng thiếu ý thức giao thông tiếp diễn đáng ngại ở trong nước, giữa lúc luật lệ giao thông không được thực thi hoặc một số quy định về giao thông vẫn chưa hợp lý, trong khi lực lượng cảnh sát giao thông quá ít – thậm chí tắc trách.

“Vô tư”

Một cư dân tại Saigòn mô tả về ý thức giao thông của nhiều người ở địa phương này như sau: “Cái này là do trình độ dân trí của mỗi người. Chuyện luật lệ giao thông thì có lẽ ai cũng biết, nhưng nhiều người quen tánh vi phạm được thì vi phạm.

Trên truyền hình cũng có những chương trình giáo dục người dân, nhưng chưa thấy tác động gì cho lắm. Đó là tôi nói trong nội ô thành phố, còn ở ngoài thì còn bê bối hơn nữa.”

Chỉ riêng trong tháng Bảy năm nay, báo chí trong nước phản ánh rất nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại và bất bình trước tình trạng hỗn loạn giao thông cứ triền miên - “hỗn loạn vô cùng”.

Cái này là do trình độ dân trí của mỗi người. Chuyện luật lệ giao thông thì có lẽ ai cũng biết, nhưng nhiều người quen tánh vi phạm được thì vi phạm. Trên truyền hình cũng có những chương trình giáo dục người dân, nhưng chưa thấy tác động gì cho lắm. Đó là tôi nói trong nội ô thành phố, còn ở ngoài thì còn bê bối hơn nữa.

Tác giả một bài báo đăng trên VN Express cách nay khoảng một tuần bày tỏ “bức xúc” về chuyện trật tự giao thông, và xem chừng như quá bực tức nên thốt ra rằng “ Ý thức văn minh của dân mình ngày càng kém”.

Có lẽ vấn đề bắt nguồn từ khi tác giả thường xuyên chứng kiến cảnh thiên hạ tha hồ vượt đèn đỏ “ tại các giao lộ”, và “vô tư” chạy ngược chiều khi không có sự hiện diện của cảnh sát giao thông.

Tình trạng “lấn sang trái” ở ngã tư đèn đỏ, rồi “vội vã lấn trở sang phải” khi lên đèn xanh đã góp phần gây ùn tắc giao thông, khiến cho “cái chốt đèn xanh đỏ lãng phí vì chẳng ai tuân theo” cả.

Vẫn theo bài báo, trong khi nhiều nước trong khu vực giáo dục được người dân về ý thức tôn trọng luật pháp, “dân mình thì bừa bãi, quen vi phạm rồi vì vi phạm Luật giao thông nhiều khi chẳng bị sao cả”, còn những người tôn trọng luật giao thông thì “từng bị chửi” vì “chẳng giống ai”.

Một ý kiến khác lưu ý tới hiện tượng vi phạm giao thông rất phổ biến, như, ngoài nạn “vô tư” vượt đèn đỏ, chạy ngược chiều, còn thường xuyên xảy ra tình trạng “phóng nhanh vượt ẩu, say xỉn lái xe…”

“Vô luật”

Ý kiến tiếp theo thì than – nguyên văn - rằng “ có lẽ không ở đâu trên thế giới này lại có kiểu đi lại tự do, vô luật như ở Việt Nam ta. Kiểu đi lại vô luật của ta đã kéo dài từ khi bắt đầu có xe có động cơ và càng ngày càng nặng nề hơn, hỗn loạn hơn khi số lượng xe máy tăng lên đáng kể.”

Nhiều ý kiến khác cũng than phiền về tình trạng “dồn xe khi đèn đỏ”, “tranh dành khi vượt đèn xanh”, hay “xe phóng nhanh, vượt ẩu, vượt đèn đỏ”…đã gây nên nạn kẹt xe và nguy hiểm giao thông.

Cái này là do giới trẻ, hễ khi nào có con đường nào vắng thì mấy chú chạy lan, lách, nẹt bô…Cái đó có hoài. Mình thấy nguy hiểm, nhưng sao giới trẻ xem thường quá. Chính nạn này thường xảy ra tai nạn khủng khiếp.

Trong khi dân thành phố chạy xe “không tử tế” như tác giả bài báo kể trên cho biết, thì “ dân tỉnh lẻ lên thành phố vẫn quen ở nông thôn, chạy xe chẳng hề biết luật. Đạp xe giữa đường, coi như ở quê chạy trên đường làng vậy.”

Có lẽ tình trạng thiếu ý thức giao thông nghiêm trọng và đáng trách nhất là việc có nhiều thanh, thiếu niên tụ tập, dàn hàng ngang xe gắn máy trên lộ để chạy đua, hay lạng lánh, đánh võng…bất chấp sinh mạng của người đi đường.

Cư dân ở Saigòn nhận xét về hành động vô ý thức này: “Cái này là do giới trẻ, hễ khi nào có con đường nào vắng thì mấy chú chạy lan, lách, nẹt bô…Cái đó có hoài. Mình thấy nguy hiểm, nhưng sao giới trẻ xem thường quá. Chính nạn này thường xảy ra tai nạn khủng khiếp.”

Dư luận cho biết nói chung các hành vi giao thông sai trái xảy ra hàng ngày ở tất cả tuyến đường, chứ không chỉ tập trung ở những giao lộ.

Đoạn đường giao thông

Hiện giờ người dân cũng than phiền về điều mà họ gọi là “cảnh khó coi” tiếp diễn dài lâu, khi giới hữu trách cho “mở rộng hẻm làm đường giao thông trong khi nhiều đoạn đường đang thi công dang dở, nhiều đoạn bị đào xới lung tung, nhiều ổ gà, ổ voi vẫn tồn tại”, góp phần làm ùn tắc giao thông.

Trước tình trạng như vậy, nhiều người tâm huyết đã đề nghị giới hữu trách giao thông phải có biện pháp ứng phó thích hợp và quyết liệt, kể cả việc xử phạt thật nặng những lỗi giao thông, thiết lập hàng rào an toàn giao thông trên tất cả quốc lộ, bảo đảm khoảng cách an toàn giữa xa lộ và nhà dân, xây dựng đường hầm xe xuyên qua những nơi có nhiều bộ hành qua lại, bổ sung hệ thống bảng chỉ dẫn giao thông, xét lại việc hạn chế tốc độ giao thông quá chậm…

Giữa lúc ý thức giao thông bị dư luận trong nước than phiền là thấp kém, thì hành vi sai trái của lực lượng thực thi luật lệ giao thông cũng gây nhiều chú ý, khiến các cơ quan chức năng phải đề ra những biện pháp như quyết định bảo vệ quyền lợi chính đáng của những người tham gia tố cáo nhân viên giao thông phạm pháp, thiết lập đường dây nóng chống tiêu cực trong ngành công an giao thông, thưởng tiền cho những ai cung cấp thông tin về các hành vi phạm luật…

Theo Tổng cục cảnh sát Việt Nam thì trong 6 tháng đầu năm nay, số người chết vì tai nạn giao thông là 6.465 người, tức tăng hơn 520 người so với cùng kỳ năm ngóai, và số trường hợp tai nạn giao thông nghiêm trọng cũng gia tăng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang