Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm Tòa Tổng Giám mục Hà Nội


2007.12.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

NTDung_NQKiet_123007_200.jpg
Tổng Giám mục Ngô Quang Kiệt giải thích với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về những sự lạm dụng buôn bán và đầu tư trên đất Tòa Khâm Sứ. Photo courtesy of Vietcatholic.net.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sáng Chủ nhật đã bất thần đến thăm Tòa Tổng Giám mục ở Hà Nội.

Tin tức cho biết trong khi các giáo dân và tân linh mục đang cầu nguyện tại khu vực Nhà thờ Chính tòa và chung quanh khu vực Tòa Tổng Giám mục thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm mà không báo trước.

Ông đã gặp đức Tổng giám mục Ngô Quang Kiệt và trao đổi về những sự việc đang diễn ra liên quan đến tòa Khâm sứ.

Sau khoảng nửa tiếng đồng hồ, đức Tổng giám mục đã hướng dẫn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm Tòa Khâm sứ và gặp gỡ nhiều người đang còn cầu nguyện và ký tên vào đơn yêu cầu Nhà nước trả trụ sở này cho giáo hội.

Chuyến viếng thăm bất ngờ của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã làm cho hầu hết mọi giáo dân vui mừng và hy vọng tài sản của giáo hội sẽ được giao trả lại để được sử dụng theo đúng chức năng tôn giáo.

NTDung_NQKiet_75c.jpg
Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.