Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang bị những người xưng là thương binh đến xách nhiễu, đe dọa


2005.04.05

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang. AFP PHOTO/FREDERIK BALFOUR

Theo dõi, uy hiếp cùng những lời đe doạ của những người dấu tên, mượn danh hình ảnh những cựu chiến binh đến để hăm dọa với một số các nhà bất đồng chính kiến, các nhà dân chủ mà trong đó điển hình với trường hợp Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang xảy ra vào lúc 10 giờ sáng hôm nay thứ Ba (ngày 5 tháng 4) tại Hà Nội.

Vụ việc ra sao, mời quí vị theo dõi qua lời Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang trong cuộc trao đổi với Việt Hùng của Ðài chúng tôi:

xin theo dõi phần âm thanh phía trên

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang là một nhà địa chất Việt Nam nổi tiếng trên thế giới đồng thời là một tiếng nói khẳng khái đòi tự tự do dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam trong nhiều năm qua.

Bạn nghĩ gì về chuyện này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Gia đình Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang hiện cư ngụ tại nhà A 13-phòng 9 tập thể Phòng Không Hòa Mục, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy-Hà Nội.

Trước đây ông cũng đã nhiều lần lên tiếng báo động về những nguy cơ đang đe dọa đến sinh mệnh bản thân ông và gia đình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.