Giáo sư Nguyễn Thiện Tâm chỉ trích giới lãnh đạo đảng CSVN


2005.05.14

Việt Long, phóng viên đài RFA

Các cơ quan thông tin người Việt ở hải ngọai tuần qua đăng tải lá thư của một nhân vật ở Việt Nam gửi cho người dân Việt Nam, mà không gửi cho giới lãnh đạo Đảng Cộng Sản.

Giới lãnh đạo Việt Nam trong những năm gần đây đã coi tham nhũng là một "quốc nạn". AFP PHOTO

Thư này được coi như một bản cáo trạng rõ ràng, mạnh mẽ và dứt khóat nhất đối với Đảng Cộng Sản Việt Nam, so với những đơn thư từ trước tới nay.

Chúng tôi tìm hiểu về nguồn gốc lá thư qua cuộc nói chuyện với ông Bùi Tín sau đây, qua đó cũng nhờ ông tường trình cùng quý vị nội dung lá thư ấy.

Ông Bùi Tín nguyên là đại tá quân đội nhân dân Việt Nam, từng nắm giữ một số trong những chức vụ quan trọng hàng đầu về văn hóa tư tưởng trong Đảng Cộng Sản Việt Nam, hiện là người bất đồng chính kiến, sinh sống và làm việc ở Pháp.

Mời quý vị theo dõi câu chuyện giữa Việt-Long với cựu đại tá Bùi Tín.

Việt Long: Thưa ông Bùi Tín, trong một tuần nay trên hệ thống Internet của người Việt hải ngoại có phổ biến một lá thư mà nếu in bằng chữ nhỏ cũng được khoảng 35 đến 36 trang giấy của một nhân vật xưng tên là giáo sư Nguyện Thiện Tâm.

Bạn nghĩ gì về vấn đề này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Lá thư này mang nội dung có nhiều điều rất đáng chú ý. Chúng tôi cũng được biết lá thư này được in ra rất nhiều bản và phổ biến đến hàng ngàn người.

Trước khi nói đến nội dung của lá thư, xin ông cho biết nhân vật Nguyễn Thiện Tâm này là ai?

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.