Tòa đại sứ Mỹ: không có bằng chứng ông Đỗ Công Thành hoạt động khủng bố

2006-09-06
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Ðại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết không có bằng chứng nào để xác nhận ông Ðỗ Công Thành, một Việt kiều Mỹ đang bị nhà nước Việt Nam bắt giam, là người hoạt động khủng bố.

TranNam150.jpg
Ông Trần Nam - Đỗ Công Thành. Hình do gia đình cung cấp.

Ông Thành, 47 tuổi, bị công an Việt Nam bắt giữ ở Phan Thiết hôm 14 tháng Tám, và cáo buộc ông về tội âm mưu phá hoại tòa lãnh sự Mỹ ở Sài Gòn.

Tuy nhiên, trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn AP, ông Louis Lantner, người phát ngôn của Ðại Sứ Quan Mỹ nói không có bằng chứng xác thực nào chứng tỏ ông Thành dính líu đến đường dây khủng bố hay có âm mưu khủng bố như phía Việt Nam đưa ra.

Cho đến nay, Hà Nội vẫn chưa lên tiếng nói gì về vụ này.

Ông Thành tiếp tục tuyệt thực

Từ Hà Nội, luật sư Nguyễn Văn Ðài cho Ban Việt Ngữ Ðài Á Châu Tự Do xác nhận với chúng tôi là ông đã chính thức nhận lời bào chữa cho ông Thành, và hồi sáng nay đã bắt đầu những thủ tục cần thiết theo đúng với quy định của luật pháp Việt Nam.

Luật sư Ðài cho biết hiện ông vẫn chưa trực tiếp được gặp ông Thành, nhưng thông tin từ tòa Lãnh Sự Mỹ đưa ra thì ông Thành có nói với các giới chức sứ quán Hoa Kỳ rằng ông bị nhà cầm quyền Việt Nam bắt giữ vì là Ủy Viên Trung Ương của Ðảng Dân Chủ Nhân Dân.

Bạn nghĩ gì về trường hợp của ông Đỗ Công Thành? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Xin nói thêm Ðảng Dân Chủ Nhân Dân Việt Nam là một đảng phái chính trị có cơ sở ở Hoa Kỳ, hoạt động cổ võ dân chủ cho Việt Nam.

Trở lại với trường hợp của ông Ðỗ Công Thành, thân nhân của ông cho hay ông hiện vẫn đang tuyệt thực trong trại giam, và không thể biết tình trạng sức khỏe của ông hiện giờ ra sao.

Các tin, bài liên quan

Ý kiến (0)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email
Xem toàn trang