Mục sư Nở bị công an theo dõi và quấy rối sau khi trả lời phỏng vấn đài RFA


2006.03.16

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

NgoHoaiNo150.jpg
Mục sư Ngô Hoài Nở.

Tuần trước, mục sư Ngô Hoài Nở, quản nhiệm hội thánh Tin Lành tại phường An Khánh, quận Nhì TP Hồ Chí Minh đã lên tiếng qua đài Á Châu Tự Do để trình bày việc công an địa phương cản trở và gây khó khăn cho sinh hoạt tôn giáo.

Nhân viên công lực cáo buộc ông tội phá rối trị an và nhóm họp trái phép. Chủ nhật vừa qua, chánh quyền sở tại lại phái công an và nhóm người mặc thường phục đến nhà thờ ngăn cản buổi thờ phượng.

Một số mục sư bị gọi đến công an phường làm việc, nhiều tín đồ bị hành hung. Mời quý vị theo dõi tiếp cuộc trao đổi giữa mục sư Nở với phóng viên Đỗ Hiếu.

Qua câu chuyện với RFA, mục sư Ngô Hoài Nở thuật lại rằng, mới hôm chủ nhật vừa qua, hội thánh Tin Lành ở phường An Khánh, quận 2 thành phố Hồ Chí Minh đã bị công an đến quấy rối và ngăn cản sinh hoạt tôn giáo lần thứ ba.

Kỳ này, ngoài toán công an mặc sắc phục còn có một số trong quần áo thường dân tới phá phách, chưởi bới các tín đồ trong nhà thờ.

Mục sư Nở cũng kể tiếp là có 5 mục sư trong đó có cả mục sư Nguyễn Hồng Quang bị kêu lên đồn công an làm việc. Ngoài ra còn có một mục sư và hai tín hữu bị đánh có thương tích, máy ảnh bị tịch thu.

Bạn nghĩ gì về sự việc này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Việc mục sư Nỡ lên tiếng qua RFA được công an quận và thành phát hiện và theo dõi. Ông kêu gọi công luận can thiệp để tự do tôn giáo tại Việt Nam được nhà nước tôn trọng.

(Xin mời quý thính giả nghe thêm chi tiết qua phần âm thanh bên trên)

Theo dòng sự kiện:

- Ý kiến của chính quyền địa phương về vụ việc Mục sư Ngô Hoài Nở

- Phỏng vấn mục sư Ngô Hoài Nỡ về việc hội thánh bị chính quyền gây khó dễ

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.