Công an bắt giữ 6 trong số 200 người dân Bình Dương biểu tình


2006.02.19

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

DongThapLandDispute200.jpg
Tranh chấp đất đai xảy ra trên khắp nước. RFA PHOTO

Vào ngày thứ Tư, thứ Năm (15 & 16-02) vừa qua, khoảng 200 người dân ở nhiều huyện xã trong địa bàn tỉnh Bình Dương đã kéo đến Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương để xin được gặp phái đoàn thanh tra Quốc Hội vào làm việc.

Công an đã bắt 6 người đưa về trụ sở công an phường Phú Cường và giữ những người này qua đêm đến tận tối ngày 17-02 mới thả cho về, tức là khi đoàn Thanh tra Quốc Hội đã rời tỉnh Bình Dương.

Vụ việc ra sao, Việt Hùng có bài ghi nhận:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Những âm thanh tiếng động và quí vị đang theo dõi là những âm thanh mà chúng tôi ghi nhận được trước cửa Ủy ban Nhân Dân tỉnh Bình Dương vào hôm thứ Năm 16-02 vừa qua. Đã có hơn 200 người kéo đến trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh để xin được gặp đoàn Thanh tra Quốc Hội vào làm việc.

Công an đã giải tán đám đông và bắt đi 6 người. Ngay sau khi được thả về chúng tôi đã liên lạc và hỏi chuyện 3 trong số đó, trước tiên bà Nguyễn Thị Vàng kể lại:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.