Hội luận trong ngoài nước về Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội X (phần 2)


2006.02.23

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

NongDucManh200.jpg
Ông Nông Đức Mạnh. AFP PHO

Tiếp tục phần Hội luận trong ngoài nước liên quan đến Dự thảo báo cáo chính trị Ðại hội X đảng Cộng sản Việt Nam, thưa quí thính giả, trong buổi phát thanh trước, nhà dân chủ Phương Nam-Ðỗ Nam Hải từ Việt Nam và ông Trần Ngọc Thành từ Ba Lan đã đưa ra những nhận xét, góp ý về Bản báo cáo này.

Tiếp tục trong phần điều hợp hôm nay, xin nhường lời cho anh Việt Hùng.

Việt Hùng: Tôi xin đặt một vấn đề nữa đó là với những góp ý, ý kiến ở trong nước cũng như ngoài nước và ý kiến của các ông như vậy. Các ông có tin vào “tôn trọng những ý kiến khác biệt” mà ông Tổng bí thư Nông Đức Mạnh đã phát biểu mới đây trong ngày 3-2 tại Hà Nội vừa rồi không?

Phương Nam – Đỗ Nam Hải: Tôi hoàn toàn không tin vào những lời mà ông Nông Đức Mạnh nói. Tôi chỉ tin ở góc độ rằng ông đó kêu gọi người ta có những ý kiến khác biệt, nhưng mà chỉ khác biệt đến một giới hạn nào đó thôi, chứ còn đến mức nói rằng “Bây giờ chúng tôi thấy có khác biệt là phải có đối trọng ở trên chính trường” thì chắc chắn là ông ấy không đồng ý. Và cái đấy mới là quan trọng, cái gốc của vấn đề.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc hội luận trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.