Tín đồ Tin Lành tại Hải Dương và Bắc Ninh lại gặp khó khăn


2005.07.11

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

ChurchPraying150.jpg
Tự do tín ngưỡng được ghi trong Hiến Pháp là quyền căn bản của mỗi người, thế nhưng thực tế này ra sao tại Việt Nam. AFP PHOTO

Tự do tín ngưỡng được ghi trong Hiến Pháp là quyền căn bản của mỗi người dân nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, thế nhưng thực tế này ra sao, mời quí vị cùng Việt Hùng tiếp tục tìm hiểu về những sinh hoạt này tại vùng Ðồng Bằng Bắc Bộ.

Từ Hải Dương, Mục sư Võ Sĩ Hóa, quản nhiệm vùng Ðông - Bắc thuộc Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam cho Việt Hùng của Ðài chúng tôi biết những diễn tiến mới nhất xảy ra với các tín đồ Tin Lành tại vùng Kinh Môn - Hải Dương.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Vừa rồi là Mục sư Võ Sí Hóa, Quản nhiệm vùng Ðông - Bắc Hội Thánh Phúc Âm Toàn Vẹn Việt Nam.

Rời khỏi vùng Kinh Môn - Hải Dương, tiếp tục tìm hiểu những khó khăn trong sinh hoạt đạo tại Bắc Ninh, một tỉnh giáp ranh Hà Nội, truyền đạo Ðỗ Văn Bắc, thuộc Hội Thánh Phúc Âm Ngũ Tuần Việt Nam tại Bắc Ninh đã kể cho chúng tôi qua cuộc trao đổi viễn liên:

Bạn nghĩ gì về việc đàn áp, bắt bớ này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.