Phóng viên Lan Anh trả lời phỏng vấn đài RFA về vụ cô bị điều tra truy tố


2005.03.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Việt Hùng, phóng viên RFA

Lan Anh và con gái 4 tuổi

Thưa Quý Thính giả, mặc dù đã bị Bộ Công An đề nghị truy tố về tội “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước”, nữ phóng viên Lan Anh của báo Tuổi Trẻ hiện vẫn tiếp tục đi làm tại tòa báo. Chị cho biết sức khỏe bình thường và chưa rõ những diễn tiến sắp tới về việc chị có thể bị truy tố ra tòa nếu Viện Kiểm Sát thuận theo các đề nghị của bên công an.

Từ Hà Nội, Lan Anh đã có cuộc trao đổi ngắn với phóng viên Việt Hùng của Đài Á Châu Tự Do về tình trạng hiện nay của chị. Đây là lần đầu tiên Lan Anh lên tiếng trả lời phỏng vấn báo chí, kể từ khi cô bị công an mở cuộc điều tra để truy tố.

Mời quí thính gỉa cùng nghe phần âm thanh bên trên.

Bạn nghĩ gì về vụ này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Lan Anh tên thật là Nguyễn Thị Lan Anh, phóng viên của báo Tuổi Trẻ thành phố Hồ Chí Minh tại Hà Nội. Được phân công phụ trách mảng y tế cho tờ báo, Lan Anh được đồng nghiệp đánh giá là một phóng viên năng nổ, từng có nhiều bài viết rất sâu sát với thực tế ngành y tế Việt Nam.

Chị nhận được nhiều lời khen ngợi của báo giới và dư luận khi đưa tin, viết bài về diễn tiến tình hình giá thuốc Tây tại Việt Nam trong thời gian qua. Tuy nhiên, cũng chính những bài viết này đã gây ra những rắc rối mà Lan Anh đang phải đối diện.

Sau loạt bài phản ảnh việc thao túng thị trường tân dược Việt Nam của một số công ty dược phẩm đẩy giá thuốc tăng cao, gây nhiều khốn khó cho dân chúng, Lan Anh bị công an điều tra và đề nghị truy tố về tội “chiếm đoạt bí mật nhà nước”, khi viết một bản tin ngắn trên tờ Tuổi Trẻ liên quan đến việc Bộ Y Tế đề nghị thanh tra công ty dược phẩm Zuelling Pharma Vietnam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang