Truyền đạo Phạm Ngọc Thạch được trả tự do sau khi mãn hạn tù

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Thêm một trường hợp tù nhân Tôn giáo, Truyền đạo Phạm Ngọc Thạch, thuộc Hội thánh Tin Lành Mennonite được trả tự do vào sáng hôm nay thứ Sáu mùng (3-03-2006) tại Việt Nam.

0:00 / 0:00
PhamNgocThach200.jpg
Truyền đạo Phạm Ngọc Thạch khi còn ở trong tù. Hình của Hội thánh Tin Lành Mennonite

Tưởng cần nhắc lại Truyền đạo Phạm Ngọc Thạch bị bắt cùng một lượt với Mục sư Nguyễn Hồng Quang và một số tín đồ Hội thánh Mennonite cách đây 2 năm. Cá nhân Truyền đạo Phạm Ngọc Thạch bị nhà nước khép vào tội "chống người thi hành công vụ" với bản án 2 năm tù ở.

Ngay sau khi mãn hạn, rời khỏi nhà tù Phan Thiết, Truyền đạo Phạm Ngọc Thạch đã trả lời Ðài Á Châu Tự Do qua câu chuyện với Việt Hùng.

Truyền đạo Phạm Ngọc Thạch: Dạ rồi, rất là vui mừng và phấn khởi lắm vì trong Chúa thì tôi tin rằng, dù ở nơi nào thì tôi cũng được bình an và vui mừng ạ và bây giờ tôi được tự do rồi. Tôi có Lệnh được thả tự do, bắt ngày 2-03-2004, họ thả tôi ngày 3-03-2006 như vậy họ lố của tôi 1 ngày

Việt Hùng: Trong lần chính quyền bắt Truyền đạo cùng một lần với Mục sư Nguyễn Hồng Quang và một số tín đồ thuộc Hội thánh Mennonite thì hầu như có thể nói là mọi đã được trả tự do, Truyền đạo là người cuối cùng, cá nhân Truyền đạo, Truyền đạo có cảm thấy mình có tội trong chuyện này hay không?

Truyền đạo Phạm Ngọc Thạch: Tôi hoàn toàn không có tội, từ ngày bị bắt đến ngày trả tự do tôi thấy tôi hoàn toàn không có tội. Và trong trại tôi cũng khẳng địng điều này.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Việt Hùng: Suốt trong thời gian 2 năm tù đó, ở trại cũng như ở nhũng nơi Truyền đạo bị giam giữ họ đối xử với Truyền đạo như thế nào?

Truyền đạo Phạm Ngọc Thạch: Có nơi thì đối xử bình thường, có nơi thì rất tệ, tôi bị đánh đập tại phường Bình Khánh, quận 2 và công an Quận 2 thì thật là nhiều ......

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)