Bộ trưởng quốc Hoa Kỳ Donald Rumsfeld sẽ đến Việt Nam đầu tháng tới


2006.05.11

Những nguồn tin đáng tin cậy phát xuất từ Washington cho biết ông Donald Rumsfeld, Tổng Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ sẽ viếng thăm một số quốc gia trong vùng Ðông Nam Á vào đầu tháng tới.

KhaiRumsfeld200.jpg
Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld gặp Thủ tướng Phan Văn Khải tại khách sạn Willard International Hotel hôm 21-6-2005. AFP PHOTO.

Tin tức mà Ban Việt Ngữ chúng tôi nhận được cho hay Việt Nam, Malaysia, Singapore và Indonesia là những địa điểm mà ông Tổng trưởng Quốc Phòng Mỹ sẽ ghé thăm.

Một viên chức thẩm quyền của hành pháp yêu cầu được dấu tên còn nói chuyến đi nhằm mở rộng quan hệ với các nước trong khu vực, đặc biệt là những quan hệ cần thiết mà Washington đang muốn xây dựng với Indonesia để đẩy mạnh cuộc chiến chống khủng bố.

Hồi tháng tư, Bà Ngoại Trưởng Mỹ Condoleeza Rice cũng ghé thăm Jakarta, trước khi sang Canberra dự hội nghị an ninh với Australia và Nhật Bản.

Hiện vẫn chưa rõ ngày giờ chuyến đi Ðông Nam Á của người cầm đầu ngành quốc phòng Mỹ. Ngay cả chi tiết về chuyến viếng thăm Việt Nam cũng chưa được rõ rệt.

Có tin nói ông Rumsfeld sẽ ngủ qua đêm ở Hà Nội, những cũng có tin cho hay ông Rumsfeld chỉ ghé thăm Việt Nam có nửa ngày.

Bạn nghĩ gì về sự kiện Tổng trưởng quốc phòng Hoa Kỳ Donald Rumsfeld đến thăm Việt Nam? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn

Kể từ khi cuộc chiến kết thúc hồi 1975 đến nay, ông Rumsfeld sẽ là vị Tổng Trưởng Quốc Phòng thứ nhì của Hoa Kỳ đến thăm Việt Nam. Người đầu tiên là ông William Cohen, đến Việt Nam hồi tháng ba năm 2000.

Đến tháng 11 năm 2003, tướng Phạm Văn Trà, Bộ Trưởng Quốc Phòng Việt Nam cũng đã sang thăm Washington.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.