Mục sư Nguyễn Hồng Quang lại bị nhà cầm quyền xách nhiễu


2006.05.22

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

NguyenHongQuangReleased150.jpg
Mục sư Nguyễn Hồng Quang lúc mới được thả ra khỏi nhà tù. file photo

Cấp giấy phép cho "cơi nới diện tích sử dụng" rồi vài ngày sau các cấp chính quyền cho người tới cưỡng chế đập phá và thậm chí còn hành hung một số người ngay tại nhà Mục sư Nguyễn Hồng Quang, Tổng quản nhiệm Hội thánh Tin Lành Mennonite vào lúc 2 giờ chiều tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay sau khi hay tin, phóng viên Việt Hùng của Ban Việt Ngữ - Ðài Á Châu Tự Do đã liên lạc với bà Lê Thị Phú Dung, vợ Mục sư Quang và được bà cho biết chuyện gì đã xảy ra với gia đình bà, mời quí vị theo dõi.

Bà Lê Thị Phú Dung: Dạ ...bây giờ họ bắt Mục sư Quang đi lên rồi và trong đây tất cả ai mà lên tiếng bênh vực Mục sư Quang là họ bắt lên phường hết. Họ cưỡng chế, họ vào nhà chúng tôi tìm Mục sư Quang và họ nói là buộc phải tháo dỡ chỗ chúng tôi đang xin sửa chữa. Việc sửa chữa chúng tôi có xin phép được chấp nhận đàng hoàng.

Việt Hùng: Dạ thưa bà, hiện nay hiện trường...

Bà Lê Thị Phú Dung: ...Đó, đó cái tiếng họ đang đập đó...

Bạn nghĩ gì về thực trạng tôn giáo tại Việt Nam? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Việt Hùng: Hiện nay hiện trường tại gia đình bà có khoảng bao nhiêu người của các cấp chính quyền và công an tới?

Bà Lê Thị Phú Dung: Chính quyền và công an tới cũng khoảng 50 - 60 người và họ đang kêu cả cảnh sát cơ động đến nữa...

(xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh phía trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.