Hình ảnh ông Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Hội Asia Society hôm 20-6-2007


2007-06-21
Share

Hôm nay theo chương trình Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phái đoàn sẽ đến đây gặp gỡ với các doanh nhân người Á Châu để họp bàn về việc phát triển kinh tế Việt Nam dưới tựa đề “Vietnam: Envisioning the Future”, xin tạm dịch “Việt Nam Hướng về Tương Lai”.

Khi đến trụ sở của Asia Society, chúng tôi có ghi nhận và phỏng vấn và đồng thời có một số hình ảnh của nhiều đại diện cộng đồng Việt Nam từ nhiều tiểu bang tập hợp về New York biểu tình tất cả những nơi nào mà phái đoàn ông Nguyễn Minh Triết tới để kêu gọi dân chủ và yêu cầu Hà Nội thả các nhân vật bất đồng chính kiến và lãnh đạo tôn giáo còn đang bị cầm tù, và đồng thời phải tôn trọng quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận và đặc biệt là tự do tôn giáo.

Mời quý vị nghe lời phát biểu của các đồng hương Việt Nam có mặt trong đoàn.

- “ Tôi là Sơn, cựu chủ tịch cộng đồng Bắc California, chúng tôi hướng dẫn một phái đoàn gồm 57 người từ Bắc California đến đây bằng rất nhiều chuyến bay.

Ngày hôm nay, sở dĩ chúng tôi hiện diện để phản đối phái đoàn ông Nguyễn Minh Triết về tính cách độc tài đảng trị của đảng CSVN, cho nên chúng ta cần phải cho tất cả mọi người ý thức được vấn đề cộng sản là một tai nạn rất khủng khiếp đối với thế kỷ 21 này. Chúng ta phải tận diệt cái độc tài đảng trị đó để mang lại tự do, hạnh phúc và nhân quyền cho nhân dân Việt Nam.”

- “Tôi ở California, tên là Sáu, chúng tôi đến đây để hổ trợ cho phái đoàn của New York để phản đối phái đoàn ông Nguyễn Minh Triết sang nói chuyện với phía Mỹ.”

- “Đây là Thi Vân từ Florida đến New York để gặp đồng hương người Việt vì những gì đang xảy ra ở Việt Nam, do đó em tới đây để ủng hộ.”

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang