Nghệ sĩ Thanh Sang, sự hoà điệu kỳ diệu với nghệ sĩ Thanh Nga

2005-12-27
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Thanh Quang, phóng viên đài RFA

ThangSangThanhNga200.jpg
Cố NS Thanh Nga và NS Thanh Sang, những người đã để lại các vai diễn để đời cho Bên cầu dệt lụa.

Thưa quý vị, nhắc tới Thanh Sang, giới mến mộ sẽ mãi nhớ một nghệ sĩ có vóc dáng hiền, đằm thắm, có giọng ca mùi trầm buồn, nỉ non như trĩu nặng một mối sầu vạn kiếp, và có lối diễn xuất tinh tế, nhẹ nhàng tha thước, điêu luyện trong từng cử chỉ, nét mặt, ánh mắt. Những đặc điểm ấy của nghệ sĩ Thanh Sang sẽ trở thành một sự hoà điệu kỳ diệu với tài nghệ ca diễn của nghệ sĩ tài sắc Thanh Nga và nghệ sĩ Bạch Tuyết.

Thanh Sang, 63 tuổi, hiện cư ngụ tại Sài Gon, sinh quán ở Long Hải thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, dù nguyên quán của dòng tộc anh ở Quy Nhơn, Bình Định.

Thưa quý thính giả, hôm nay nghệ sĩ Thanh Sang sẽ tâm sự cùng quý vị về bước đường nghệ thuật ca kịch cải lương của anh. Trước hết, anh cho biết hoàn cảnh nào đã đưa anh vào Nghiệp Tổ Cải Lương.

Ngay sau khi đổ Trạng Nguyên, Trần Minh – do Thanh Sang thủ diễn – tìm lại người yêu Quỳnh Nga – do Thanh Nga thủ vai – mà quý vị vừa nghe qua một trích đọan trong vở Bên Cầu Dệt Lụa. Sau đây, nghệ sĩ Thanh Sang cho biết anh có gặp khó khăn gì trên bước đường nghệ thuật cải lương sau năm 1975 hay không.

Chương trình Cổ Nhạc xin dừng lại ở đây. Thanh Quang cảm ơn nghệ sĩ Thanh Sang về những lời tâm sự của anh vừa rồi; và xin hẹn gặp lại tất cả quý thính giả trong chương trình kỳ tới.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang