Thượng Toạ Thích Hải Tạng bị công an mời làm việc vì trả lời phỏng vấn đài Á Châu Tự Do


2005.08.11

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

PagodaBuddist150.jpg

Tình hình tôn giáo ở Việt Nam dù có một số dư luận cho rằng là đang có những thay đổi tích cực trong lĩnh vực này. Thế nhưng, Thượng Toạ Thích Hải Tạng ở Quảng Trị vừa bị cơ quan chức năng địa phương mời làm việc vì ông đã lên tiếng với đài Á Châu Tự Do.

Trong một chương trình phát thanh trước đây, đài chúng tôi có liên lạc với Thượng Tọa Thích Hải Tạng, trụ trì Chùa Long An, xã Thượng Phong, huỵên Triệu Phong, Quảng Trị để hỏi thầy tin tức về các sinh hoạt của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, mà theo dư luận đã có vài chuyển hướng mới.

Sau khi thầy trình bày những điều mắt thấy tai nghe và xác nhận giáo hội vẫn gặp khó khăn, thì mới đây cơ quan công an sở tại đã mời thầy đến làm việc và yêu cầu thầy không được phát biểu với các cơ quan truyền thông quốc tế nữa.

Qua câu chuyện lần này với phóng viên Đỗ Hiếu, thượng tọa Hải Tạng thuật lại một số khó khăn mà thầy đang gặp phải, mời quý vị theo dõi:

"Ngày hôm qua tôi được công an mời làm việc. Họ bắt tôi phải khai báo lại buổi phỏng vấn đó. Và cho rằng việc này là không đúng đắn và nhà nước không đồng tình.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Họ yêu cầu tôi từ nay trở đi không được trả lời những cuộc phỏng vấn như thế nữa. Họ bảo tôi phải tự nhận kiểm điểm việc đó..."

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Thông tin trên mạng

- Action for Democracy in Viet Nam

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.