Hoà thượng Thích Quảng Độ thuật lại chi tiết chuyến đi Bình Ðịnh bất thành (phần 2)


2006.02.18

Ỷ Lan, phóng viên đài RFA

ThichQuangDo150.jpg
Hoà thượng Thích Quảng Độ

Chiều tối thứ năm 16 tháng hai, khi hoà thượng Thích Quảng Độ, viện trưởng Viện Hoá Đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất cùng phái đoàn chư tăng đến Ga Xe lửa Sài gòn để đáp tàu đi Bình Định chúc thọ đại lão hoà thượng Thích Huyền Quang, thì hàng trăm công an đã có mặt.

Họ không cho phái đoàn lên tàu mặc dù phái đoàn đã mua vé từ trước. Xô xát xẩy ra. Sau đó, họ khiêng hoà thượng Quảng Độ vào phòng an ninh nhà ga và giữ ngài lại đến khuya, rồi lại khiêng hoà thượng về Thanh Minh thiền viện.

Trong chương trình phát thanh tối qua, chúng tôi đã gửi đến quý thính giả cuộc phỏng vấn do phái viên Ỷ Lan thực hiện, trong đó hoà thượng Quảng Độ kể lại đầy đủ diễn tiến câu chuyện.

Tưởng cũng cần nói thêm là trong cuộc họp báo hôm thứ sáu tại Hà nội, người phát ngôn bộ ngoại giao Việt Nam là ông Lê Dũng đã tuyên bố rằng hoà thượng Thích Quảng Độ không hề bị bắt và hiện bây giờ đang ở nơi mà ngài vẫn ở nơi mà ngài tu hành.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Bây giờ mời quý thính giả theo dõi phần hai của cuộc phỏng vấn, trong đó hoà thượng trình bày cảm nghĩ của mình về câu chuyện đã xẩy ra.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.