2 người trẻ Việt Nam được bầu vào danh sách "Các nhà lãnh đạo trẻ thế giới"


2007-01-20
Share

Chị Phạm Thị Huệ. file photo

Diễn đàn Các Nhà Lãnh đạo Trẻ Thế giới, một tổ chức liên kết của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, nhân hội nghị năm nay vừa công bố dánh sách các nhà lãnh đạo trẻ 2007. Trong số đó có hai người Việt Nam là anh Nguyễn Thanh Hùng và chị Phạm thị Huệ.

Anh Hùng được chọn là lãnh đạo trẻ thế giới trong lãnh vực kinh tế, hiện là chủ tịch Hội đồng Quản trị Sovico Group, một trong những tổ hợp đầu tư lớn nhất Việt Nam.

Anh Nguyễn Thanh Hùng bên cạnh doanh nghiệp còn lập ra một quỹ từ thiện huy động được 1 triệu đôla để giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Phạm thị Huệ được chọn làm nhà lãnh đạo trẻ thế giới trong lãnh vực xã hội. Chị thành lập Nhóm Hoa Phượng Đỏ tại Hải Phòng nhằm chăm sóc, hỗ trợ những người bị nhiễm HIV/AIDS.

Chị Huệ từng được tạp chí Time của Mỹ bầu chọn làm "Anh hùng châu Á" năm 2004.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang