Hòa Thượng Thích Quảng Độ cho biết về cuộc gặp gỡ với Dân biểu Chris Smith tại Sài Gòn


2005.12.07

Ỷ Lan, đặc phái viên đài RFA

ThichQuangDo150.jpg
Hòa Thượng Thích Quảng Độ.

Trong chuyến thăm Việt Nam dân biểu Chris Smith của Hạ viện Hoa Kỳ đã đến thăm Hòa thượng Thích Quảng Ðộ, Viện trưởng Viện Hóa Ðạo, Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tại Thanh Minh Thiền viện ở thành phố Hồ Chí Minh, là nơi Hòa thượng đang bị quản chế. Hòa thượng kể lại câu chuyện về cuộc tiếp xúc này, qua cuộc phỏng vấn do phóng viên Ỷ Lan của Đài Á Châu Tự Do thực hiện.

Ỷ Lan: Kính chào Hòa Thượng Thích Quảng Độ, kính xin Hòa Thượng cho biết cụ thể cuộc gặp gỡ với Dân biểu Chris Smith vừa qua tại Sài Gòn. Gặp gỡ tại đâu và phái đoàn Hoa Kỳ gồm có những ai? Hòa Thượng nhận xét ra sao về Dân biểu Chris Smith và phái đoàn Hoa Kỳ lần này?

Hòa Thượng Thích Quảng Độ: Mặc dầu tôi đã nhiều lần được cho biết về Dân biểu Chris Smith và những công việc mà ông ấy đã và đang theo đuổi, đặc biệt ông ấy rất quan tâm về vấn đề dân chủ và nhân quyền và tự do tôn giáo tại Việt Nam.

Nhưng đây là lần đầu tiên tôi được hân hạnh tiếp xúc với ông tại Thanh Minh Thiền Viện ở Sài Gòn ngày 4-12-2005 từ 5:15, và sau khi tiễn phái đoàn ông về, tôi trở lại phòng nhìn đồng hồ thì đã thấy 7 giờ chiều.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc nói chuyện trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.