Dự luật về quy chế PNTR cho Việt Nam được đệ nạp lên Quốc hội Hoa Kỳ


2006.06.14

Một số vị dân cử ở Thượng và Hạ viện Hoa Kỳ đã chính thức đệ nạp dự luật cho Việt Nam được hưởng Quy Chế Thương Mại Bình Thường Vĩnh Viễn.

Tiếp xúc với báo chí ở trụ sở Quốc Hội Liên Bang Mỹ, Thượng Nghị Sĩ Max Baucus, người đồng bảo trợ cho dự luật, nói rằng Quy Chế là bước cuối cùng trong tiến trình bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Thượng Nghị Sĩ Baucus cũng nói với dân số 83 triệu người, phần đông là những người từ 25 tuổi trở xuống, Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh của Châu Á, đồng thời cũng là một thị trường quan trọng đối với doanh gia Hoa Kỳ.

Ông Baucus cho biết thêm với sự hỗ trợ của các vị dân cử và của Nhà Trắng, ông tin tưởng dự luật sẽ được thông qua trước ngày các vị dân cử nghỉ hè, tức vào tháng Tám tới đây.

Cũng trong dịp này, Ðại sứ Nguyễn Tâm Chiến của Việt Nam phát biểu rằng Quy Chế Thương Mại Bình Thường Vĩnh Viễn sẽ góp phần tạo dựng một tương lai sáng lạn hơn cho cả hai quốc gia, và ngỏ lời cám ơn tất cả các vị dân biểu, nghị sĩ đã nỗ lực hỗ trợ cho Việt Nam và cho quan hệ giữa hai nước.

Ông Ðại Sứ Việt Nam ở Washington còn dí dỏm cho hay Việt Nam hy vọng sẽ ăn mừng ngày gia nhập Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới WTO bẳng rượu vang sản xuất từ bang California, bằng thịt bò đến từ bang Montana và bằng thị gà nuôi ở bang Delaware.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.