Linh cữu cựu Tổng thống Gerald Ford được đưa về bang Michigan


2007.01.03

FordFuneral200.jpg
Cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Betty Ford bên cạnh linh cữu của cố Tổng thống Gerald R. Ford. AFP PHOTO. >> See slideshow

Linh cữu của cố Tổng thống thứ 38 của nước Mỹ Gerald Ford đã được một chuyên cơ đưa về thành phố Grand Rapid thuộc bang Michichigan để được an táng tại đây.

Ban nhạc của trường Đại học Michigan, nơi cựu Tổng Thống Gerald Ford từng theo học và là một cầu thủ bầu dục của trường, đã trổi nhạc của đội bóng đón chào khi phi cơ chở linh cửu ông đáp xuống đường băng.

Linh cữu của cựu Tổng thống Gerald Ford được đặt tại viện bảo tàng mang tên ông, để dân chúng đến thăm viếng lần cuối cùng trước khi được an táng vào ngày hôm nay.

Trước đó tại nhà thờ chánh ở Washington DC, Tổng Thống và các vị cựu Tổng Thống cũng như các nhà lãnh đạo và các nhân vật nổi tiếng khác trong chính trường Hoa Kỳ đã đọc điếu văn ca ngợi công trạng cũng như nhân cách của cựu Tổng Thống Gerald Ford.

Tổng Thống George W. Bush ca ngợi là mặc dù nhiệm kỳ rất ngắn ngủi nhưng Tổng Thống Gerald Ford được nhớ đến sự can đảm và chính là sự khôn ngoan của ông đã giúp khôi phục lại lòng tin và tiến trình dân chủ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.