Hai ông Nông Đức Mạnh và Nguyễn Minh Triết trở thành ứng viên Tổng bí thư đảng CSVN


2006.04.17

Nguồn tin đáng tin cậy từ Hà Nội cho hay Đại hội 10 sẽ bầu chọn vị trí Tổng bí Thư giữa hai ứng viên, là các ông Nông Đức Mạnh và Nguyễn Minh Triết. Người không được đưa vào chức tổng bí thư sẽ trở thành chủ tịch nước.

NongDucManh200.jpg
Ông Nông Đức Mạnh sẽ tiếp tục được bầu chọn làm Tổng bí thư đảng CSVN thêm một nhiệm kỳ nữa? AFP PHOTO

Chức vụ Thủ tướng cũng sẽ được chọn giữa hai ông Nguyễn Tấn Dũng và Nguyễn Sinh Hùng. Các ông Nguyễn Văn An và Vũ Khoan không được Bộ chính trị biểu quyết ra ứng tuyển hai vị trí Tổng Bí Thư và Thủ tướng, đồng thời hai nhân vật này cũng tự ý không ứng tuyển.

Giữa bối cảnh khủng hoảng vì nạn tham nhũng rộng khắp, đại hội đảng cộng sản Việt Nam lần thứ 10 sắp diễn ra vào thứ ba này.

Theo nguồn tin riêng của Đài Á Châu Tự Do, nhiều khả năng tất cả chức vụ sẽ được bầu trực tiếp tại đại hội đảng, kể cả chức Tổng bí thư.

Nhiều nguồn tin từ Việt Nam cho rằng tổng bí thư Nông Đức Mạnh không được ủng hộ nhiều như trứơc, do có thông tin người con rể của ông dính líu tới vụ bê bối PMU 18.

Tuy vậy, trả lời ban Việt Ngữ đài Á Châu Tự Do, một vị uỷ viên trung ương đảng không muốn nêu tên nhận định rằng, khó có thể xác định những dự đoán như vậy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.