Bàn về ý kiến chủ động thu hút Việt Kiều của bà Tôn Nữ Thị Ninh


2006.01.08

Thanh Trúc, phóng viên đài RFA

TonNuThiNinh150.jpg
Bà Tôn Nữ Thị Ninh. Photo courtesy of Vietnam Net

Lên tiếng với báo chí trong nước hôm thứ Tư vừa qua, phó chủ nhiệm Ủy Ban Đối Ngoại trong quốc hội Việt Nam, bà Tôn Nữ Thị Ninh, tuyên bố rằng bà rất quan tâm đến việc thu hút trí thức Việt Kiều về làm việc tại quê nhà. Bà nói cần chủ động mời gọi người có kiến thức về làm việc cho những dự án hay những trường đại học trong nước.

Vẫn theo lời bà, vấn đề mà bà quan tâm là làm sao khép lại quá khứ, xóa bỏ mặc cảm giữa hai bên, xích lại gần nhau, đối thoại cởi mở để tạo đoàn kết và cùng chung tay xây dựng đất nước.

Bà Tôn Nữ Thị Ninh còn phát biểu là phải có chính sách bài bản hơn để thu hút Việt kiều, phải biết lãnh vực nào trong nước còn yếu trong lúc trí thức Việt kiều có thế mạnh.

Bạn nghĩ gì về ý kiến này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Nhà báo Lan Hương, một cư dân Hà Nội, tốt nghiệp khoa quan hệ quốc tế tại đại học Mascơva, hiện đang làm việc ở Nga, khẳng định rằng chính sách mời gọi người Việt ở nước ngoài về xây dựng đất nước là đúng đắn nhưng chuyện đáng nói là nhà nước có đủ dũng cảm để thay đổi môi trường hợp tác sao cho người ở ngoài về có thể an tâm làm việc hữu hiệu và tích cực không.

Mời quí vị theo dõi bài phỏng vấn do Thanh Trúc thức hiện với nhà báo Lan Hương liên quan đến ý kiến chủ động thu hút và đối thoại với Việt Kiều của bà Tôn Nữ Thị Ninh, phó chủ nhiệm ủy ban đối ngoại trong quốc hội Việt Nam:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.