Quốc Hội chất vấn việc Bộ Ngoại Giao lập quỹ riêng 16 triệu đôla ở nước ngoài

2006-06-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
VietnamEU200.jpg
Bộ trưởng ngoại giao CSVN Nguyễn Dy Niên (phải) trong buổi tiếp đón Ủy viên đối ngoại Liên Hiệp Âu Châu, bà Benita Ferraro Waldner tại Hà Nội hôm 21-4-2006. AFP PHOTO.

Việc Bộ Ngoại Giao Việt Nam có quỹ riêng tại các ngân hàng nước ngoài với số tiền gần 16 triệu đô la đang bị các cơ quan hữu trách chất vấn.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Ngân sách của Quốc hội, bà Dương Thu Hương, tuyên bố theo luật tất cả các nguồn thu của một bộ phải được báo cáo trong ngân sách chi thu, và Luật Ngân Sách không cho phép các bộ lập quỹ riêng.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Ngân sách của Quốc hội, ông Tào Hữu Phùng, sau khi chất vấn Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao Nguyễn Dy Niên cũng nói việc lập quỹ riêng của Bộ Ngọai Giao là sai trái, và tiền quỹ phải là tài sản của nhà nước.

Quỹ riêng của Bộ Ngọai Giao vừa được công luận lưu ý trong thời gian gần đây. Theo bộ trưởng Nguyễn Dy Niên quỹ khởi xuất từ hơn 20 năm nay, và do các cán bộ ngoại giao công tác ở nước ngoài tự nguyện trích lương để giúp đỡ đồng nghiệp trong nước.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang