Nhiều tờ báo, phóng viên bị kiểm điểm vì tin ăn bưởi có nguy cơ ung thư vú


2007.09.15

newspaper200.jpg
AFP file photo

Các báo Thanh Niên, Khuyến học-Dân Trí, Khoa học Phổ thông và trang tin Thời báo Việt của NetNam bị Bộ Thông tin Văn hóa yêu cầu kiểm điểm, xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với những phóng viên và biên tập viên cho đăng thông tin 'ăn bưởi có nguy cơ ung thư vú'.

Biện pháp này của Bộ Thông tin- Văn hóa được cho biết là làm theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng.

Căn cứ theo các qui định về xử phạt trong lĩnh vực văn hóa thông tin thì các báo bị cho là vi phạm vừa nêu phải đóng khỏan tiền phạt cao nhất là 15 triệu đồng và thấp nhất là 12 triệu đồng Việt Nam.

Lý do xử phạt được cơ quan quản lý báo chí Việt Nam nêu ra là thông tin mà các báo nêu trên gây thiệt hại vật chất cho những người trồng bưởi trong nước.

Các báo này đã cho cải chính thông tin bị cho là sai lệch đó. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có công bố chính thức kết quả nghiên cứu của giới khoa học Việt Nam về thông tin ăn bưởi có nguy cơ ung thư vú hay không?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.