Lễ Valentine tại Việt Nam


2006.02.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Dù không phải là một lễ truyền thống, nhưng những năm gần đây, ngày 14/2 hay còn gọi là Lễ Valentine đã trở thành một trong những dịp lễ hội được rất nhiều người Việt Nam trông đợi, nhất là các bạn trẻ đang yêu. Mời quý vị cùng Trà Mi ghi nhận vài nét về sinh hoạt của giới trẻ trong nước nhân ngày Tình Yêu năm nay, cũng như tìm hiểu đôi chút về ý nghĩa của ngày này.

ValentineRose200.jpg
Một trong những món quà phổ biến nhất trong ngày 14/2 hằng năm có thể nói là hoa tươi. AFP PHOTO

“Lễ tình nhân” là dịp cho những người yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình, qua những cánh thiệp, những lời chúc, hay những món quà đặc biệt có giá trị tinh thần hay vật chất để nhắc nhớ và tôn vinh tình yêu.

Một trong những món quà phổ biến nhất trong ngày 14/2 hằng năm có thể nói là hoa tươi, đặc biệt là những đoá hồng tươi thắm, biểu tựơng cho tình yêu lãng mạn, nồng nàn. Vì vậy, mặt hàng này trong mùa Valentine thừơng bán rất chạy.

Trà Mi hỏi thăm chủ một tiệm hoa tương đối bề thế trên đường Lê Văn Sỹ. Anh cho biết công việc kinh doanh hoa tươi vào Lễ tình yêu năm nay rất khấm khá: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Ý nghĩa

Lễ Valentine năm nay được giới trẻ thành phố chào đón như thế nào? Trao đổi với chúng tôi, bạn Huy Phong, một thanh niên 21 tuổi, cư ngụ tại quận Tân Bình cho biết: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Các bạn trẻ đang yêu có những hoạt động sôi nổi đánh dấu ngày Valentine như thế. Còn những người đã lập gia đình thì sao? Họ tổ chức ngày này như thế nào? Mỹ Linh, một nàng dâu trẻ ở quận 8 tâm sự: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Đúng như nhận xét của Phong và Linh, tuy nhiệt liệt ủng hộ và hết sức hoan nghênh ngày Tình Yêu, nhưng giới trẻ Việt Nam chưa mấy ai hiểu rõ về xuất xứ, nguồn gốc, cũng như ý nghĩa sâu xa của Lễ Tình Nhân du nhập từ Tây Phương.

Trà Mi có dịp hỏi chuyện anh Từơng, chuyên viên tư vấn tâm lý tình yêu, hôn nhân, gia đình tại quận 3. Anh chia sẻ: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Qúy vị vừa cùng Trà Mi tìm hiểu đôi nét về ý nghĩa Lễ tình yêu cũng như sinh hoạt của giới trẻ trong nước nhân ngày Valentine năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang