Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao ở Cambodia


2006.11.27

Nguyễn Bình, phóng viên đài RFA

Các doanh nghiệp Việt Nam tổ chức hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại nước láng giềng Cambodia từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 11 năm 2006. Phóng viên Nguyễn Bình của Ban Việt ngữ, Đài RFA, từ Phnom Penh có bài tường trình về sự kiện này như sau.

VnCambodiaFairButbi200.jpg
Gian hàng bán bút bi Bến Nghé tại hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao tại nước láng giềng Cambodia từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 11 năm 2006. PHOTO RFA/Nguyen Binh.

150 doanh nghiệp từ Việt Nam tụ hợp tại thủ đô Phnom Penh của nước láng giềng Chùa Tháp, từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 11 năm 2006, để giới thiệu sản phẩm được coi là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Hàng Việt Nam chất lượng cao được giới thiệu trong hội chợ năm nay tại Cambodia bao gồm 275 gian hàng, có hàng thực phẩm, bánh kẹo, đồ may mặt, văn phòng phẩm, hàng kim khí điện máy, v.v.. vốn được ưa chuộn tại Cambodia từ vài năm nay.

Sáng thứ Hai, ngày 20 tháng 11, là ngày đầu tiên mở cửa trưng bày, đã có hàng ngàn khách đến tham quan. Tại một gian hàng bán bút bi Bến Nghé có rất đông học sinh Cambodia đến xem và mua hàng.

Bút bi Bến Nghé được coi là hàng Việt Nam chất lượng cao chiếm lĩnh được thị trường Cambodia từ vài năm nay. Hiện đã có đại lý phân phối tại đây. Và hầu như nơi nào có bán văn phòng phẩm thì nơi đó có bút bi Bế Nghé.

VnCambodiaFairCandy200.jpg

Ông Nguyễn Thế Công, Trưởng ban tổ chức hội chợ cho biết năm nay là năm thứ 5 các doanh nghiệp Việt Nam tổ chức hội chợ tại Cambodia. Và mỗi năm hình thức tổ chức được cải tiến để thu hút khách đến tham quan.

Ông Công cho biết thêm là hàng hóa trưng bày trong hội chợ năm nay cũng phong phú hơn các năm trước, do câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Cambodia có sự chuẩn bị tốt.

Trong một gian hàng trưng bày nước hoa, bà Lê Thị Kim Hoàng, giám đốc xuất khẩu của công ty Mỹ phẩm Sài Gòn cho biết người tiêu dùng Cambodia rât thích nước hoa của Việt Nam. Hàng năm, công ty bà thu được khoảng 20 tỉ đồng từ hàng xuất khẩu sang Cambodia.

Thông tin từ thông tấn xã Việt Nam cho hay, trong quí I năm 2006, Việt Nam thu được 600 triệu đôla từ hàng xuất khẩu sang Cambodia. Dự kiến đến cuối năm 2006 tổng thu nhập nói trên sẽ lên đến 1 tỉ đôla.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.