Việt Nam đứng đầu thế giới về mức độ vi phạm bản quyền vi tính


2006-05-28
Share

Trà Mi, phóng viên đài RFA

Hội chợ trưng bày Công nghệ Thông tin ở thành phố Hồ Chí Minh. AFP PHOTO

Việt Nam đứng đầu thế giới về mức độ vi phạm bản quyền vi tính, với tỷ lệ 90% sử dụng bất hợp pháp, đồng hạng với quốc gia Zimbabwe ở Châu Phi. Đó là kết quả cuộc nghiên cứu do tổ chức Liên minh phần mềm doanh nghiệp BSA vừa công bố.

Điều này không những cản trở công tác nghiên cứu và phát triển công nghệ phần mềm trong nước mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam khiến các nhà đầu tư quan ngại.

Để tìm hiểu thêm về thực trạng vi phạm bản quyền phần mềm tin học trong nước hiện nay, Trà Mi có cuộc trao đổi với anh Nguyên Long, chuyên viên lập trình hệ thống của một công ty phần mềm có uy tín tại TPHCM. Trước tiên, anh Long nhận xét về kết quả khảo sát của tổ chức BSA đối với tình hình Việt Nam.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang