Quốc hội Việt Nam cần có chỗ cho người tự ứng cử


2007.03.23

Party10Congress200.jpg
Các đại biểu tham dự đại hội X đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 10 tại Hà Nội hôm 18-4-2006. AFP PHOTO

Quốc hội Việt Nam cần có chỗ cho người tự ứng cử. Đó là nhận xét của phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận đưa ra trong cuộc phỏng vấn giành cho tờ Tiền Phong.

Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Quốc Thuận đưa ra nhận xét là nên để 20% đại biểu Quốc hội khóa 12 là người ngoài đảng, cho nhân sĩ trí thức, chứ không nên đổ đầu cho những người đã mang trên mình 5,6 cơ cấu, mà không thực sự có trí tuệ.

Hôm qua đã có tin cựu thứ trưởng Tài nguyên và Môi trường Đậng Hùng Võ xin rút đơn tự ứng cử vào Quốc hội sau khi quan chức trong ban tổ chức đảng gọi điện cho biết đảng không quy hoạch cho ông vào Quốc hội. Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển cũng từ bỏ ý định tự ứng cử sau khi dọ ý đảng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.