Lượng tiền người Việt gởi về nước năm nay dự đoán sẽ vượt kỷ lục năm ngoái


2005.12.03
moneyEconomic200.jpg
Lượng tiền người Việt gởi về nước năm nay dự đoán sẽ vượt kỷ lục năm ngoái. AFP PHOTO

Theo dự báo của ngành ngân hàng thì lượng kiều hối của cả năm nay sẽ đạt 3 tỷ 800 triệu đôla, chưa kể số gởi qua những tổ chức chui và số ngoại tệ mà khoảng 100 ngàn Việt Kiều sẽ về quê ăn Tết năm nay mang theo.

Trong tất cả những khoản này, riêng Thành phố Hồ Chí Minh đã chiếm hơn phân nửa. Số kiều hối chính thức gởi về Sàigòn đã là 2 tỷ 200 triệu đôla.

Hiện tượng này thêm phần gia tăng nhờ sự góp mặt của các doanh nghiệp chuyển tiền quốc tế. Ngoài công ty Mỹ Western Union đã hiện diện từ mấy năm qua, mới đây có thêm các công ty RIA Telecommunications của Mỹ, Travelex của Anh cũng vừa kết hợp với các ngân hàng trong nước để cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.