Việt Nam đề nghị gởi 100,000 đôla hỗ trợ kiều bào bị thiệt hại do bão Katrina


2005.09.09

Trà Mi, phóng viên đài RFA

VietnamKatrina200.jpg
Hội chữ Thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ 20,000 đôla cho nạn nhân của bão Kratrina. AFP PHOTO/HOANG DINH Nam

Báo Thanh Niên số ra ngày 8-9 đăng tải chính phủ Việt Nam đề nghị gởi 100,000 đôla hỗ trợ những kiều bào bị thiệt hại trong trận bão Katrina tại miền Nam Hoa Kỳ. Trà Mi đã liên hệ với một nhân viên thuộc toà báo để tìm hiểu thêm về thông tin này.

Trà Mi: Thưa anh, chúng tôi có đọc một mẫu tin trên ThanhniênOnline nói là ở Việt Nam có quyên góp 100,000 đôla để ủng hộ cho các nạn nhân bão Katrina ở Hoa Kỳ. Xin anh cho biết thêm thông tin về việc này như thế nào?

Nhân viên toà báo: À, cái đó là, Việt Nam ủng hộ 100,000 đôla tôi cũng xem trên phưong tiện truyền thông nói hình như là chính phủ Việt Nam hỗ trợ 100,000 đôla cho bà con Việt Kiều ở bên Mỹ. Cái đó là chính phủ Việt Nam là khác.

Còn kế hoạch quyên góp của báo Thanh Niên thì bạn đọc hảo tâm, mọi người ít nhiều, có bao nhiều ủng hộ, thông qua báo Thanh Niên, thì báo Thanh Niên sẽ chuyển giúp. Con số đó chỉ mới bắt đầu thôi. Còn 100,000 đôla của chính phủ Việt Nam, thì cái đó là khác.

Trà Mi: Thưa anh cho chúng tôi hỏi thăm con số chính phủ Việt Nam đưa ra là họ quyên góp hay từ quỹ ngân sách quốc gia hay như thế nào?

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

Nhân viên toà báo: Cái đó, tôi cũng không rõ. Cái đó từ nguồn chính phủ Việt Nam nên tôi không biết rõ được. Tôi cũng chưa rõ số tiền đó đã chuyển giao chưa. Tôi cũng mới xem trên tivi thấy có kế hoạch ủng hộ 100,000 đôla của chính phủ Việt Nam thôi chứ còn chuyển chưa thì tôi chưa biết được.

Còn riêng về hoạt động của phía báo Thanh Niên thì chỉ nhận phần đóng góp của bạn đọc hảo tâm giúp đỡ thì mình nhận và chuyển giúp thôi. Cái đó là khác. Hai cái khác nhau.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.