Giới hâm mộ bóng đá vui mừng trước thắng lợi của đội U23 Việt Nam


2005.11.21

Thanh Quang, phóng viên đài RFA

Trong trận đầu ra quân của bảng B, bóng đá nam Sea Game 23, đội U23 Việt Nam vừa hạ U23 Singapore 2-1. Qua cuộc nói chuyện bằng điện thoại với Thanh Quang, một chuyên gia bóng đá trước hết cho biết không khí vui mừng ở trong nước trước kết quả này.

soccer200.jpg
AFP PHOTO

Ông nói: "Rất là vui mừng. Người ta bắt đầu nhảy xuống đường và chạy vòng vòng, vui lắm. Bởi vì dầu gì chăng nữa, thì tư thế đội Việt Nam vào Sea Game cũng khác trước. Như cách đây 10 năm, hễ cứ thắng 1 trận thì giống như ngày đại hội của toàn quốc vậy đó."

Hỏi: Giới mến mộ bóng đá nói chung nhận định ra sao về trận thi đấu quan trọng này?

Đáp: Thắng lợi đầu tiên thì bao giờ cũng quan trọng. Nhất là đội Việt Nam trước khi vào đấu thì rất là lo sợ về chấn thương của những vị trí trụ cột giống như anh Quốc Vượng và Tài Em. Nhưng hôm nay, hai vị trí này đều chơi tốt hết.

Điều quan trọng hơn nữa là về mặt tinh thần, trước đây Việt Nam cứ thua trước một bàn thì cảm thấy thua tới nơi rồi. Nhưng về giải năm nay, mặc dầu thua trước một bàn nhưng vẫn thắng ngược lại, thì đó có lẽ là sự trưởng thành lớn về mặt tâm lý và tinh thần thi đấu.

Hỏi: Thành công sơ khởi này của U23 Việt Nam có thể mở đường như thế nào cho những trận sắp tới, nhất là vào lúc đội khá mạnh là Miến Điện trong bảng B đã thua Lào?

Đáp: Thắng trận đầu tiên thực sự mới là giá trị về mặt tinh thần là chủ yếu thôi. Bởi vì U23, nói đúng ra thì Sea Game này giới hạn tuổi ở U23 cho nên là các đội bóng mỗi lần tham dự Sea Game thì thành phần mỗi lần mỗi khác.

Thông tin về U23 của Indonesia và Myamar thì chưa biết rõ lắm. Cho nên chưa dám nói chắc được là mình sẽ tiến đến đâu. Tư tưởng của giới chuyên môn bây giờ vẫn còn rất là thận trọng.

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.