Quốc hội Việt Nam thông qua luật phòng chống tham nhũng


2005.11.28

Quốc hội Việt Nam hôm nay lần đầu tiên thông qua luật phòng chống tham nhũng, nhằm tạo sự minh bạch và trong sáng hơn trong các cơ quan nhà nước thuộc đủ mọi ngành nghề. Hãng thông tấn AFP loan tin như vừa kể.

Đa số đại biểu tán thành việc thành lập ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng trung ương do thủ tướng Phan Văn Khải trực tiếp chỉ đạo.

Một số đại biểu đề nghị phải có sự khen thưởng xứng đáng đối với những nhân viên tích cực tham gia chiến dịch ngăn chống tham nhũng.

Bên cạnh hình thức khen thưởng cũng sẽ có biện pháp xử lý đối với những ai có hành vi trả thù, trù dập người báo cáo, cung cấp thông tin về các hành vi tham nhũng.

Mặt khác, luật phòng chống tham nhũng cũng dành trọn một điều quy định vai trò và trách nhiệm của báo chí trong chiến dịch chống tham nhũng.

Tuy nhiên, vẫn theo tin AFP, giới quan sát quốc tế cho rằng tệ nạn tham nhũng vẫn tồn tại ở Việt Nam với mức độ đáng ngại, vì thủ phạm chính là những quan chức cao cấp trong đảng và chánh phủ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.